Alibaba đầu tư 15 tỷ USD vào công nghệ tương lai, thách thức thung lũng Silicon

20:28, 12/10/2017
|
Đại gia Trung Quốc đang chuẩn bị bơm 15 tỷ USD vào phát triển mạng lưới nghiên cứu toàn cầu đe dọa vị thế của các công ty công nghệ Mỹ.

Ngày 4/10, Alibaba tuyên bố khoản đầu tư 15 tỷ USD sẽ được sử dụng để xây dựng các cơ sở nghiên cứu trong 3 năm tới tại Trung Quốc, Mỹ, Nga, Israel và Singapore. Công ty mong muốn sẽ tập trung vào công nghệ mũi nhọn như máy tính lượng tử, thiết bị kết nối, công nghệ tài chính và trí tuệ nhân tạo AI.

 
 

 

 

 

Theo các nhà phân tích, các công ty như Alibaba phải tăng tốc đổi mới nhanh hơn để bắt kịp xu hướng. Kitty Fok, nhà phân tích của hãng nghiên cứu IDC cho biết: “Điều quan trọng nhất đối với Alibaba là tiếp tục tạo ra các công nghệ mới”.

Trong khi đó, đối thủ thương mại điện tử lớn là Amazon cũng đầu tư hơn 16 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển công nghệ từ năm ngoái.

Hiện nay, người khổng lồ Trung Quốc đã sáng lập một Học viện dành cho các nhà nghiên cứu tài năng đứng đầu bởi Giám đốc công nghệ Jeff Zhang. Theo đó, Alibaba đang lên kế hoạch tuyển dụng 100 nhà nghiên cứu làm việc tại các phòng thí nghiệm mới.

Jack Ma từng dự đoán robot sẽ thay thế lực lượng lao động và thậm chí một số CEO hàng đầu thế giới và tin tưởng rằng trí thông minh nhân tạo AI sẽ thay đổi thế giới. Với quan điểm của Ma và các lĩnh vực kinh doanh Alibaba đang tiến hành, đầu tư vào công nghệ tiên tiến chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích.

 

 

 

Giống với Amazon, hiện nay Alibaba đã mở rộng các lĩnh vực kinh doanh ngoài mua sắm trực tuyến, bao gồm cửa hàng tạp hóa, nền tảng thanh toán trực tuyến và dịch vụ đám mây. Ngoài ra, công ty này còn đầu tư vào các start-up như dịch vụ gọi xe Didi Chuxing và chia sẻ xe đạp Ofo.

Theo ICTnews


Ý kiến bạn đọc