Tính năng này sẽ giúp nhà sáng tạo YouTube kiếm tiền dễ dàng hơn

20:29, 09/08/2017
|

Với tính năng mới này từ YouTube, các nhà sáng tạo nội dung video có thể dễ dàng kiểm tra và đánh giá số tiền kiếm được.

Rất nhiều nhà sáng tạo YouTube kiếm tiền từ các nội dung đăng tải trên mạng xã hội video YouTube. Tuy nhiên, YouTube hiện vẫn gặp phải nhiều khó khăn trong việc trợ giúp các nhà sáng tạo nội dung, thậm chí YouTube còn gỡ một số video không hề có lý do chính đáng.

YouTube cho rằng, các quảng cáo không phù hợp với video. Và điều này vô tình gây bức xúc cho một số nhà sáng tạo khi họ mất đi nguồn thu hợp pháp nhưng lại chẳng hay, mình đã vi phạm điều gì.

Theo Engadget, YouTube đã giới thiệu một số icon mới giúp thông báo tới các nhà sáng tạo về khả năng kiếm tiền từ mỗi video. Ngoài ra, YouTube cũng sẽ cung cấp cách khiếu nại trực tiếp mới trong Trình quản lý video. Nhà sáng tạo nội dung có thể khiếu nại về các vấn đề bản quyền và tiêu chuẩn cộng động ngay tại đây.

Ba biểu tượng mới (ở dưới) đã xuất hiện trong Creators Studio (Studio của nhà sáng tạo) của một số người dùng YouTube. Những biểu tượng này sẽ đại diện cho những video có thể kiếm tiền, gặp vấn đề quảng cáo hay không thể kiếm tiền.

 Các video có biểu tượng đô la màu xanh lá cây là những video có thể kiếm tiền nhờ quảng cáo. Trong khi đó biểu tượng đô la màu vàng cho biết, video của bạn chỉ có thể kiếm tiền từ dịch vụ YouTube Red hoặc giới hạn quảng cáo hiển thị. Đây được coi là những video không phù hợp với tiêu chuẩn của tất cả nhà quảng cáo. Tuy nhiên, YouTube sẽ thông báo nội dung không phù hợp tiêu chuẩn để nhà sáng tạo kịp điều chỉnh và gửi lại YouTube xem xét mở kiếm tiền.

Cuối cùng là biểu tượng đô la gạch chéo biểu thị những video không thể kiếm tiền từ quảng cáo. Đây là những video gặp phải vấn đề bản quyền, khiếu nại nội dung hoặc vi phạm nguyên tắc cộng đồng đã được YouTube xem xét. Mặc dù các video dính biểu tượng này vẫn có thể duy trì nhưng bạn sẽ không thể nhận được thu nhập từ quảng cáo.

YouTube khẳng định, các biểu tượng mới không có tác động tới thu nhập của nhà sáng tạo. Chúng chỉ giúp chỉ dẫn tốt hơn khi họ tham gia kiếm tiền từ YouTube. Trường hợp xảy ra tranh chấp, người dùng có thể gửi kháng nghị trực tiếp từ Trình quản lý video thay vì phải chuyển sang giao diện khác như trước.

Những kết quả mới nhất này có được kể từ khi Google lập nhóm nghiên cứu, giải quyết các vấn đề chính sách và kiếm tiền từ YouTube hồi năm ngoái.

Với hơn 1,5 tỷ người dùng hàng tháng, YouTube phải chịu áp lực từ nhiều phía, bao gồm lượng nội dung cập nhật mỗi ngày rất lớn. Do đó, việc phân biệt các yêu cầu gỡ bỏ hợp pháp từ các kênh giả mạo hết sức khó khăn.

Hiện tại. thật khó để khẳng định chính xác kế hoạch giải quyết nạn kênh YouTube giả, kiếm tiền bất chính hay cải thiện hệ thống kiến tiền cho nhà sáng tạo của YouTube có hiệu quả hay không. Mặc dù vậy, nếu là một nhà sáng tạo nội dung và kiếm tiền trên YouTube tại thời điểm này, bạn sẽ cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng quan trọng để tránh những vụ tranh chấp không đáng có.

(Theo VnReview)


Ý kiến bạn đọc