94% người Việt dùng mobile để vào mạng xã hội hàng ngày

07:01, 02/05/2017
|
Hiện VN có 38 triệu người sử dụng mạng xã hội trên điện thoại di động (mobile). Trong đó, 94% sử dụng mobile để vào mạng xã hội hàng ngày.

Đó là những thông tin vừa được công bố trong bản báo cáo của Appota vừa công bố với tựa đề "Báo cáo tổng quan thị trường di động VN đầu năm 2017".

94 nguoi viet dung mobile de vao mang xa hoi hang ngay

Theo báo cáo, thời gian dành cho mạng xã hội cũng chiếm thời gian nhiều nhất trong các hoạt động trên internet của người VN hiện nay.

Theo thống kê của báo cáo này, VN đang nằm trong top 20 nước có số người sử dụng internet cao nhất thế giới với 49 triệu người kết nối với internet. Số lượng thuê bao di động đã đạt tới 131,9 triệu.

Một con số đáng chú ý là bản báo cáo của Appota cho thấy số người chỉ sử dụng mobile để truy cập Internet ở VN, đặc biệt là ở độ tuổi từ 18-34 tuổi, chiếm tỷ lệ rất cao so với tỷ lệ người chỉ sử dụng máy vi tính hoặc sử dụng nhiều thiết bị khác nhau.

Tỷ lệ này rất cao so với các nước trong khu vực cũng như những nước trên thế giới cùng nằm trong danh sách 20 quốc gia có nhiều người sử dụng internet.

Đặc điểm riêng của việc sử dụng mobile ở VN còn thể hiện qua mức độ truy cập internet và sử dụng mạng xã hội trên mobile.

Thống kê cho thấy người sử dụng internet bằng mobile ở VN dành nhiều thời gian nhất cho việc vào…mạng xã hội. Sau đó là đến nhắn tin, các ứng dụng game, âm nhạc và giải trí, tìm kiếm thông tin…

Các hoạt động chiếm thời lượng thấp nhất trong hoạt động truy cập internet trên mobile của người VN là đọc sách, các hoạt động liên quan đến mua sắm, tài chính, giáo dục… (hình minh họa).

94 nguoi viet dung mobile de vao mang xa hoi hang ngay
94 nguoi viet dung mobile de vao mang xa hoi hang ngay

Báo cáo mới nhất của Appota về thị trường di động VN đầu năm 2017 cũng cho thấy có 94% người sử dụng mobile vào mạng xã hội hàng ngày, 4% ở mức độ thường xuyên.

Số người sử dụng internet qua mobile để nhắn tin hàng ngày là 91%, để tìm kiếm thông tin là 87%... Trong khi đó, tỷ lệ người sử dụng ứng dụng liên quan đến đọc sách, truyện trên mobile hàng ngày đứng ở mức thấp nhất với 39% và có thêm 17% sử dụng thường xuyên.

Theo Tuoitre.vn


Ý kiến bạn đọc