Ngắm loạt đồng hồ dành cho “dân” thể thao vừa ra mắt

20:27, 17/12/2019
|

- St. Moritz chính là chiếc đồng hồ thể thao đầu tiên của nhà Chopard, đồng thời cũng là chiếc đồng hồ thép đầu tiên được Chopard tạo tác. Vào thời điểm thập niên 80, một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép vẫn là bước đi mạo hiểm đối với Chopard trong phân khúc đồng hồ trang sức…

Ra đời với sứ mệnh đặt nền móng cho dòng đồng hồ thể thao bằng thép tại Chopard, dòng St. Moritz đã trải qua 40 năm tuổi đời vừa được “tái sinh” với một bộ sưu tập hoàn toàn mới mang tên Alpine Eagle, lấy cảm hứng từ cánh đại bàng chao liệng nơi đỉnh tuyết Alps.

thiết kế đồng hồ đề cao tính thẩm mỹ hiện đại và tinh tế đến thực dụng, nhưng cũng rất lãng mạn với nhiều chi tiết thiết kế gợi nhớ về đại bàng núi Alps và các đặc điểm sinh học của giống loài kiêu hãnh này. Mặt đồng hồ với thiết kế vân đá lấy cảm hứng từ mống mắt đại bàng, đôi kim sắc sảo rọi vào tâm trí kẻ săn mồi tối thượng nơi núi tuyết hay ánh thép sáng ngời, lạnh lẽo phục dựng sông băng thượng cổ… tất cả đều là những ẩn dụ tuyệt vời cho thiên nhiên hùng vĩ nơi núi băng bất tận, nơi đại bàng kiêu hãnh là chúa tể duy nhất.

Dây đeo thiết kế riêng cho dòng Alpine Eagle tạo điểm nhấn thị giác đặc biệt nhờ mắt xích chính giữa nổi bật lên (có thể được thay đổi chất liệu so với kim loại chủ đạo độc quyền Lucent Steel A223). Nhằm hiện thực hóa ý tưởng về BST Alpine Eagle, Chopard đã tạo ra một loại vật liệu đắt đỏ, quý hiếm và phức tạp như vàng, biến ước mơ của những nhà giả kim thời kỳ Phục hưng thành hiện thực lấp lánh. Lucent Steel A223 là một loại thép tôi luyện từ một quy trình tái nung chảy, mang đến ba đặc tính độc đáo cho loại vật liệu này: Không gây kích ứng da, chống xước cao hơn 50% so với thép thông thường và sáng rực rỡ tương đương với vàng.

Việc sản xuất loại hợp kim này, vốn dĩ đã tiêu tốn mất 4 năm nghiên cứu và phát triển, thực sự là một thách thức với những thông số kỹ thuật cực kỳ khắt khe, làm cho thời gian sản xuất tăng lên đáng kể cũng như làm hao mòn và hỏng hóc máy gia công. Lucent Steel A223 giờ đây trở thành một kim loại cực hiểm và quý, bắt nguồn từ một quy trình phát triển và sản xuất vô cùng phức tạp. Bên cạnh đó, phần vỏ đồng hồ được trang trí bằng mấu bảo vệ núm vặn khắc hình la bàn - thứ công cụ cổ xưa đã chỉ đường dẫn lối cho các nhà thám hiểm gan dạ.

Vòng đệm của những chiếc Alpine Eagle được tô điểm bằng bốn cụm vít đôi đặt tại các góc 12h - 3h - 6h - 9h, với khe vít xếp thành một vòng tròn đồng tâm đề cao sự hoàn thiện chất lượng và mục đích thẩm mỹ tinh vi. Bên cạnh đó, nhóm vít này cũng đảm bảo khả năng chống nước bền bỉ lên tới 100 mét.

Hình ảnh quảng cáo mẫu đồng hồ St. Moritz của thập niên 80
Hình ảnh quảng cáo mẫu đồng hồ St. Moritz của thập niên 80
Sản phẩm trong bộ sưu tập đồng hồ thể thao vừa ra mắt
Sản phẩm trong bộ sưu tập đồng hồ thể thao vừa ra mắt
 Bộ sưu tập Alpine Eagle sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam vào ngày 20/12 thông qua phân phối chính hãng và độc quyền bởi Công ty Quốc tế Tam Sơn.

 


Ý kiến bạn đọc