Microsoft Word cho Android vượt mốc 1 tỷ lượt cài đặt

06:33, 16/07/2019
|

(VnMedia) – Mặc dù không mấy thành công trong việc xây dựng nền tảng di động của riêng mình, Microsoft lại có bước tiến mới ấn tượng trong lĩnh vực này nhờ gói công cụ văn phòng Office.

Theo số liệu của Google Play Store, phiên bản Word dành cho Android đã được người dùng cài đặt hơn 1 tỷ lượt. Đây cũng là ứng dụng Microsoft được tải nhiều nhất trong hệ sinh thái di động của Google. Trong khi đó, các ứng dụng khác trong gói Office như Excel, PowerPoint, OneNote và OneDrive cũng đều đã vượt mốc 500 triệu lượt cài đặt. Riêng Outlook “khiêm tốn” nhất với chỉ hơn 100 triệu lượt cài đặt.

Dĩ nhiên, việc tính lượt cài đặt không thuần túy chỉ bao gồm các lần tải về từ phía người dùng, mà có cả những lần cài đặt mặc định trên những dòng thiết bị Android mới xuất xưởng.

Mốc mới này cũng là điều khá thú vị, khi mới hồi tháng trước, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates trong trả lời phỏng vấn đã “thú nhận” sai lầm lớn nhất của ông là không bắt kịp trào lưu phát triển hệ điều hành di động, đồng thời nhận định rằng lẽ ra hãng phần mềm Mỹ với tiềm năng và thế mạnh của mình phải chiếm trọn suất đối thủ duy nhất của iOS chứ không phải Android. 

Tuy nhiên, dù những nỗ lực với Windows Mobile của Microsoft chẳng đi tới đâu, những thành công của bộ Office cho môi trường di động (bao gồm cả iOS) cũng là điều đáng mừng. Điều này đặc biệt có giá trị khi Google Docs ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, dường như người dùng vẫn có xu hướng trung thành với Office, thứ đã gắn bó với họ nhiều thập kỷ qua và trở thành chuẩn mực của việc biên tập văn bản, tài liệu.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc