Microsoft tung ra trình duyệt Edge

13:07, 11/04/2019
|

 - Microsoft vừa chính thức phát hành phiên bản đầu tiên của trình duyệt web Edge được phát triển trên nền tảng mở Chromium, chia sẻ với Chrome của Google. 

Được hé lộ lần đầu vào tháng 12 năm ngoái, Edge "thế hệ mới" ra đời đồng nghĩa với việc Microsoft chấm dứt việc phát triển trình duyệt dựa trên các nền tảng riêng của mình. Việc triển khai nền tảng mở Chromium được hãng phần mềm Mỹ kì vọng sẽ giúp "hậu bối" của Internet Explorer có được sự chào đón tốt hơn từ phía người dùng.
 
Bên cạnh đó, nó cũng có thể tận dụng được khả năng tương thích ứng dụng web tốt hơn, cùng hàng loạt các phần chức năng mở rộng phổ biến. Hiện nay, Google Chrome đang chiếm tới 65% thị phần trình duyệt toàn cầu, một con số không hề nhỏ. Bên cạnh đó, việc sử dụng Chromium cũng cho phép Microsoft tiết kiệm đáng kể chi phí. 
 
Về phần mình, người dùng đã có thể tiếp cận phiên bản Edge phát triển trên Chromium (phiên bản thử nghiệm Canary hoặc Developer) thông qua trang web  https://www.microsoftedgeinsider.com/en-us/. Tuy nhiên, do chưa phải sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng, Microsoft vẫn chỉ giới hạn số người được tiếp cận thông qua chương trình thử nghiệm khép kín (tương tự như các ứng dụng khác mà hãng đang phát triển). Việc phát hành ra cộng đồng cũng là khâu quan trọng nhằm phát hiện các trục trặc tiềm ẩn và khắc phục chúng. 
 
Nguyễn Thúc Hoàng Linh 

Ý kiến bạn đọc