Cảm biến trên P30 Pro thực chất do Sony cung cấp

10:29, 21/04/2019
|

Trang EE Times cho rằng cả 4 cảm biến trên camera sau của P30 Pro đều do Sony cung cấp.

P30 Pro là chiếc smartphone cao cấp mới nhất của Huawei. Model này đang đứng đầu bảng xếp hạng DxOMark với 112 điểm. Công ty đã quảng cáo rất nhiều về hệ thống camera sau của mình được hợp tác với Leica để cải tiến chất lượng hình ảnh, nhưng chưa từng nói rõ đối tác nào cung cấp cảm biến.

Theo EE Times, trang này tìm thấy cảm biến có nguồn gốc từ Sony sau khi “mổ bụng” chiếc P30 Pro. 4 camera sau của máy bao gồm một camera chính có độ phân giải 40 MP, camera góc siêu rộng 20 MP, một camera tele zoom quang học 5x độ phân giải 8 MP và một camera TOF, đều sử dụng cảm biến hình ảnh Sony CMOS.

Các cảm biến trên camera sau của P30 Pro do Sony cung cấp. Ảnh: 
Các cảm biến trên camera sau của P30 Pro do Sony cung cấp. Ảnh: eetimes.

“Đây chắc chắn là những cảm biến có thiết kế từ Sony”, Stéphane Elisabeth, nhà phân tích của System Plus Consulting nói với EE Times.

P30 Pro được trang bị cảm biến màu RYYB (thay màu xanh lá bằng màu vàng) giúp hình ảnh trở nên tươi sáng hơn. Bên cạnh đó, model này cũng là smartphone đầu tiên của Huawei được trang bị camera Time-of-Light (TOF), giúp cho việc lấy nét tự động nhanh và chính xác hơn.

Những cảm biến camera do Sony cung cấp trên smartphone đều rất tốt và cho chất lượng cao. Điều này được chứng minh bằng những smartphone nằm trong top đầu của bảng xếp hạng DxOMark. Tuy nhiên, những smartphone cho chính Sony sản xuất lại mang đến trải nghiệm camera không thật sự xuất sắc.

Theo Zing


Ý kiến bạn đọc