Apple từ bỏ kế hoạch ra mắt sạc không dây AirPower sau nhiều trì hoãn

15:08, 01/04/2019
|

- Sau gần hai năm kể từ ngày lần đầu công bố bộ sạc không dây AirPower với khả năng sạc cùng lúc cả iPhone, Apple Watch và AirPods, Apple bất ngờ tuyên bố hủy bỏ kế hoạch sản phẩm này.

Vào thời điểm công bố (tháng 9/2017), “Táo” cho biết AirPower sẽ được tung ra trong năm 2018, nhưng sau đó đã liên tục trì hoãn. Thậm chí, hãng hoàn toàn im lặng trong hơn 1 năm rưỡi gần đây.

Một số nguồn tin cho biết, trục trặc của việc phát triển AirPower nằm ở chỗ Apple đã không thể xử lý những rắc rối liên quan tới nhiệt lượng tỏa ra quá lớn (do thiết kế kết hợp nhiều cuộn cảm cùng lúc), cũng như làm thế nào đảm bảo được công suất điện cấp nguồn đầu vào.

Theo thông báo do Phó Chủ tịch phụ trách phần cứng Dan Riccio đưa ra, hãng công nghệ Mỹ từ bỏ kế hoạch sản phẩm AirPower do không thể “đạt những tiêu chuẩn cao của Apple”. “Táo” cũng gửi lời xin lỗi tới những người dùng đã chờ đợi suốt thời gian dài vừa qua, dù tái khẳng định cam kết vẫn theo đuổi tương lai của các thiết bị không dây.

Cùng với sự ra mắt của tai nghe AirPods mới với bộ sạc không dây, không thể phủ nhận rằng bộ sạc không dây hỗ trợ đa thiết bị sẽ là món tiện ích hết sức cần thiết với các fan hâm mộ sản phẩm Apple vào lúc này, đặc biệt trong bối cảnh iPhone và Apple Watch đều đã cho phép sạc điện không cần dây cắm. Tuy nhiên, giờ đây những ai quan tâm tới công nghệ sạc mới chỉ có thể sử dụng các lựa chọn đến từ nhà sản xuất thứ ba.

Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc