Người dùng sẽ phải cập nhật BIOS cho bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 9 sắp ra mắt

11:34, 27/03/2019
|

(VnMedia) - Intel hiện đã sẵn sàng phiên bản nâng cấp mới của bộ xử lý Core thế hệ thứ 9, đồng nghĩa rằng người dùng có thể sẽ phải cập nhật BIOS cho bo mạch chủ của mình trong thời gian tới. 

Theo một tài liệu của Fujitsu, số chip mới này của Intel sẽ gồm: các mẫu với công suất TDP chỉ 35W nhưng sở hữu tới 8 lõi xử lý; các loại không có đồ họa tích hợp (hướng tới máy tính giá rẻ); và một số sản phẩm Xeon thuộc nhóm E-2200 (với đủ lựa chọn từ bốn, sáu tới tám lõi dành cho thị trường máy chủ và máy trạm phổ thông yêu cầu ECC). Trong đó, riêng những chip cho máy tính để bàn sẽ lên tới 41 loại khác nhau. 

Ngay từ lúc này, một số các hãng sản xuất bo mạch chủ đã rục rịch chuẩn bị đón đầu bước đi mới của hãng bán dẫn hàng đầu thế giới. Theo thông báo mới nhất đưa ra, cả ASUS và Gigabyte đều cho biết hiện đã phát hành BIOS mới cho toàn bộ các bo mạch chủ sử dụng chipset Intel 300 Series, để đảm bảo khả năng hỗ trợ bản nâng cấp của các vi xử lý Coffee Lake. 

Cũng trong thông báo của mình, ASUS cho biết thời điểm chip mới có mặt trên thị trường là trong quý II năm nay. Về phần mình, Gigabyte cho biết chip mới sẽ có mã (Stepping ID) là R0 thay vì P0 như các chip Core thế hệ thứ 9 hiện nay. 

Thực tế, việc Intel nói riêng và các nhà sản xuất vi xử lý tung ra phiên bản nâng cấp cho một dòng chip là điều không lạ. Việc "lên đời" thường không tạo ra đột phá, nhưng sẽ là cơ hội để khắc phục một số lỗi nhỏ, hoặc đơn thuần là đẩy xung nhịp lên cao hơn, giảm điện năng tiêu thụ... 

Nguyễn Thúc Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc