Huawei P30 chưa ra mắt đã dính án quảng cáo giả về chất lượng ảnh chụp

15:37, 13/03/2019
|

(VnMedia) - Lần này tập đoàn công nghệ Trung Quốc dùng luôn ảnh do nhiếp ảnh gia chụp từ… năm 2009 để quảng bá cho P30 Pro thế hệ mới nhất.

 Ảnh quảng bá camera Huawei P30 Pro (trái) và ảnh gốc chụp từ một chiếc DSLR.
Ảnh quảng bá camera Huawei P30 Pro (trái) và ảnh gốc chụp từ một chiếc DSLR.

Hãng điện thoại Trung Quốc Huawei vừa tung ảnh quảng bá cho series P30 và P30 Pro, hai chiếc điện thoại thông minh dự kiến sẽ ra mắt cuối tháng 3 trong sự kiện tại Paris (Pháp). Tuy nhiên, một số người đã phát hiện ra các bức hình không được chụp từ P30 Pro mà bằng máy ảnh chuyên nghiệp với gương lật (DSLR).

Trước P30 Pro, Huawei đã làm rất tốt phần camera trên thế hệ P20 và P20 Pro hay Mate 20 và Mate 20 Pro. Mới đây, Phó giám đốc tiếp thị toàn cầu Huawei Clement Wong đã tiết lộ P30 Pro sẽ có tới bốn  camera, trong đó có một ống kính tiềm vọng với khả năng zoom quang 7x. Nhưng rõ ràng việc dùng ảnh thiếu trung thực để giới thiệu về sản phẩm sẽ khiến không ít người hoài nghi về chất lượng thực sự của smartphone này.

Tệ hơn nữa, những bức ảnh minh họa cho năng lực của P30 mới nói trên, vốn vừa được Huawei đăng lên tài khoản chính thức trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, lại thậm chí không phải ảnh do hãng tự chụp mà sử dụng sản phẩm có bản quyền từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Trong đó, có bức chụp từ năm 2009. Động thái này bị nhiều ý kiến cho rằng xem thường khách hàng, và là một quyết định đáng xấu hổ của Huawei.

Tuy vậy, dường như Huawei đã "chai mặt" với việc làm này. Cuối năm ngoái, hãng cũng sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp để quảng cáo ảnh của mẫu Nova 3i hay mớ đây nhất, hai trong số các bức hình "selfie" dùng quảng bá cho Mate 20X bị phát hiện được chụp từ máy ảnh DSLR. Trước đó, trong năm 2016, khi giới thiệu ảnh chụp bởi camera của Huawei P9, hãng cũng dùng ảnh từ Canon EOS 5D Mark III, một chiếc DSLR rất cao cấp.

Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc