Cảm biến vân tay hiện dưới màn hình Galaxy S10 khi bị nắng chiếu là bình thường

17:29, 30/03/2019
|

 - Vào lúc này, không thể phủ nhận độ “nóng” của những chiếc điện thoại Android Samsung Galaxy S10 và S10+, dù cả hai đã được ra mắt được một thời gian.

 Khuôn hình của cảm biến vân tay sóng siêu âm trên Galaxy S10 hiện lên khá rõ dưới ánh nắng.
Khuôn hình của cảm biến vân tay sóng siêu âm trên Galaxy S10 hiện lên khá rõ dưới ánh nắng.

Tuy nhiên, cũng giống với những sản phẩm công nghệ tiên tiến khác, những “món mới” luôn đi kèm với một số phiền toái khó tránh mà người dùng buộc phải làm quen. Với hai mẫu máy đầu bảng của Samsung, những phản hồi về “nốt ruồi” camera trên màn hình tràn viền, mới đây những phàn nàn mới lại xuất hiện khi người dùng cho biết một hình chữ nhật nổi lên khá rõ khi họ dùng máy dưới nguồn sáng mạnh, đặc biệt là ở ngoài trời với độ sáng màn hình khoảng 50%.

Hiện tượng này khiến việc quan sát nội dung hiển thị trên màn hình có phần kém thoải mái, thậm chí khiến một số người cho rằng màn hình bị lỗi tấm nền. 

Theo thông tin từ phía Samsung, đây chính là bộ phận cảm biến vân tay sử dụng sóng siêu âm tích hợp bên dưới màn hình của Galaxy S10 và S10+ mới. Tuy nhiên, phần nổi lên màn hình lại thường là vết keo dán cảm biến, chứ không phải bản thân linh kiện này. Hiện tượng này cũng được hãng điện tử Hàn Quốc khẳng định là hoàn toàn bình thường, và không ảnh hưởng gì tới hoạt động của máy.

 Thông báo trên trang thông tin Samsung Galaxy S10 có đề cập rõ ràng về hiện tượng cảm biến vân tay nổi lên dưới ánh nắng.
Thông báo trên trang thông tin Samsung Galaxy S10 có đề cập rõ ràng về hiện tượng cảm biến vân tay nổi lên dưới ánh nắng.

Tuy nhiên, nếu xét từ người dùng, một khi họ đã để ý tới hiện tượng này trên màn hình, cảm giác sử dụng sẽ không còn được thoải mái như trước. Theo một số mô tả, những trải nghiệm khi đó “cũng giống như nhìn vào màn hình bị điểm ảnh chết vậy”.

Đáng chú ý, Galaxy S10 và S10+ không phải là những chiếc điện thoại duy nhất “dính” hiện tượng nói trên vào lúc này. Hiện nay, OnePlus 6T cũng rơi vào tình huống tương tự khi sử dụng dưới ánh nắng. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở chỗ, màn hình của chiếc máy Trung Quốc cao cấp này chỉ hiện ô vuông cảm biến vân tay lên khi độ sáng đặt ở mức cao nhất.

Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc