Smartphone gập của Samsung sẽ là mối đe dọa của các điện thoại thế hệ mới?

14:43, 17/11/2018
|

 - Dù thông tin được tiết lộ ra chưa nhiều, song điện thoại thông minh có thể gập lại của Samsung sẽ trở thành sự thật. Đại diện của Samsung cho biết, có lẽ, dòng sản phẩm này sẽ được tung ra thị trường vào năm mới 2019.

Điện thoại thông minh có màn hình gập lại có thể sẽ là đại diện cho bước nhảy vọt lớn tiếp theo trong công nghệ di động. Những tháng tới sẽ rất quan trọng đối với Samsung khi chuẩn bị sản phẩm ra mắt cho người tiêu dùng. Các nhà phát triển đã tận dụng lợi thế của thiết kế độc đáo mà cho thêm một màn hình phía trước nhỏ hơn, nhưng có thể mở ra như một cuốn sách để tiết lộ một màn hình lớn hơn, giống như máy tính bảng.

Đó là lý do tại sao Samsung đã chọn ra mắt thiết bị tại hội nghị phát triển hàng năm của mình. Những người lập trình sẽ đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo màn hình có thể gập lại nhiều hơn những gì đã quảng cáo.

"Khi chúng tôi cung cấp một chiếc điện thoại có thể gập lại, nó phải thực sự có ý nghĩa đối với khách hàng của chúng tôi", D.J. Koh, người đứng đầu bộ phận kinh doanh di động của Samsung đã chia sẻ như vậy trong một cuộc phỏng vấn bên lề Galaxy A9 ra mắt tháng trước. "Nếu trải nghiệm người dùng không đạt tiêu chuẩn của tôi, tôi không muốn phân phối các loại sản phẩm đó", D.J. Koh nói.

Phát biểu trong tuần này, Dave Burke, Phó Chủ tịch kỹ thuật Android của Google cho biết ông hy vọng sẽ thấy các thiết bị có thể gập lại từ một số nhà sản xuất Android khác nhau.

Vậy chính xác thì mọi người sẽ sử dụng màn hình lớn hơn và hai màn hình như thế nào? Dưới đây là một vài ý tưởng ban đầu về cách bạn có thể tận dụng lợi thế của "Galaxy F." của Samsung.

Nhiều màn hình hơn

Lợi ích rõ ràng nhất là khi màn hình lớn hơn, nhiều hơn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm xem video tốt hơn hoặc đọc sách hiệu quả hơn. Song Carolina Milanesi, một nhà phân tích tại Creative Strategies, lại không nghĩ rằng việc có thêm một màn hình là cần thiết. "Nếu bạn nhìn vào vài năm qua, có vẻ như người tiêu dùng không bao giờ có đủ màn hình", Milanesi nói.

Đa nhiệm hơn

Justin Denison, Phó Chủ tịch cấp cao mảng di động Samsung cho biết khả năng của chiếc máy này là có thể xử lý ba ứng dụng cùng một lúc, một tính năng được gọi là "Multi Active Window".

Có màn hình hiển thị cực lớn có thể cho phép bạn phát trực tiếp tweet trong khi xem thể thao trực tiếp hoặc phối hợp một địa điểm họp với một người bạn trên Facebook Messenger trong khi Google Maps đang hoạt động. Hoặc bạn có thể ghi chú trong khi duyệt hoặc trên một cuộc gọi hội nghị truyền hình.

Điều này về mặt lý thuyết có thể thay thế một máy tính xách tay, với một nửa màn hình phục vụ như một bàn phím ảo lớn và Microsoft Word chiếm nửa trên. "Việc chỉ cần đưa thiết bị này vào túi của mà không phải sử dụng ba lô và mang vác một chiếc laptop cồng kềnh có vẻ rất hấp dẫn", Patrick Moorhead, một nhà phân tích tại Moor Insights, nói.

Chơi game “mượt” hơn

Cùng màn hình lớn hơn với hai cửa sổ mở có thể tạo ra trải nghiệm chơi trò chơi tốt hơn. Một nửa màn hình có thể chạy Fortnite, trong khi nửa còn lại có cửa sổ trò chuyện với đồng đội của bạn.

“Phương tiện truyền thông và trò chơi - nếu nhà phát triển trò chơi tối ưu hóa cho yếu tố hình thức - chắc chắn sẽ trở nên nhập vai hơn", Avi Greengart, một nhà phân tích của Global Data cho biết.

Trải nghiệm đa người dùng

Trong khi ZTE Axon M hóa ra lại là một thử nghiệm kỳ lạ hơn là một sự thay đổi game, điện thoại "có thể gập lại" đã chứng minh cách màn hình gập ra có thể cho chính nó trải nghiệm mới. Axon M sử dụng hai màn hình - một ở phía trước và một ở phía sau - gập ra để tạo thành một màn hình đơn lớn hơn - do đó thiết kế khác với Samsung.

Nhưng Axon M cho thấy các ứng dụng khác nhau cho phép hai người chơi tham gia, tận dụng lợi thế của các màn hình riêng biệt khi nó được gập xuống. Một là một trò chơi giống như Battleship cho phép hai người chơi truy cập vào các màn hình riêng biệt. Một ứng dụng máy ảnh khác có video hoặc hình ảnh của một con vật dễ thương trên màn hình mặt trước để thu hút sự chú ý của con bạn cho bức ảnh hoàn hảo đó.

Samsung không sử dụng màn hình gập, nhưng màn hình mặt trước nhỏ hơn của nó có thể là màn hình thứ hai dành cho các ứng dụng nhiều người chơi.

Sự tiến hóa của thiết bị

Cho phép người tiêu dùng nắm lấy điện thoại thông minh có thể gập lại có thể đặt nền tảng cho nhiều thiết bị hơn bằng cách sử dụng màn hình linh hoạt. Mark Hung, một nhà phân tích tại Gartner, thấy điện thoại thông minh như một thiết bị bước đệm cho các thiết bị đeo tay và hơn thế nữa, bao gồm cả màn hình được cấy trực tiếp lên quần áo, nón và phụ kiện.

Hiền Trâm (theo cnet)


Ý kiến bạn đọc