Robot Captain-Eye: Thiết bị chống cận thông minh

16:17, 16/11/2018
|

 - Trẻ còn nhỏ, ham chơi nên chưa ý thức được việc ngồi học đúng tư thế, đúng khoảng cách dẫn đến tình trạng cận thị, gù lưng đang gia tăng, khi ngồi sai tư thế, không thẳng lưng nên người mệt mỏi, giảm tư duy sáng tạo và rất dễ chán nản khi học bài, sợ học. Đây cũng chính là lý do để những sản phẩm Robot - Captain-Eye ra đời, với sự mệnh là giúp trẻ em ngồi học đúng tư thế, chống cận thị hiệu quả. Robot - Captain-Eye cũng là một trong 20 sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Sản phẩm của sự sáng tạo

Robot - Captain-Eye là sản phẩm được sáng tạo, sản xuất bởi Công ty cổ phần VIROBO. Đây cũng sản phẩm tiên phong đón đầu cuộc cách mạng 4.0 với sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại giúp cha mẹ giám sát từ xa một cách tự nhiên nhất. Theo đó, sản phẩm mang thiết kế ROBOT đáng yêu, màu sắc tươi tắn, hợp với sở thích từng trẻ em. Robot biết cười khi trẻ ngồi đúng tư thế và mặt buồn khi trẻ ngồi sai tư thế. Robot Captain-Eye như người bạn song hành cùng trẻ trong suốt quá trình học tập.

Để có những trải nghiệm thú vị với Robot Captian-Eye, chỉ cần sử dụng thiết bị di động hệ điều hành Android hoặc iOS có cài App Captain-Eye. Với giao tiếp trường gần không cần kết nối wifi và cần wifi với giao tiếp trường xa(Cloud). Ngay phần cài đặt, Robot sẽ thể hiện khả năng: nhắc lịch học, giờ học, giờ nghỉ đúng quy định. Tự động nhắc tư thế ngồi học, giúp trẻ ngồi đúng tư thế học tránh ngồi sai cong vẹo cột sống, mà phụ huynh không phải tiếp xúc trực tiếp với trẻ, không tạo cảm giác khó chịu. Tích hợp âm thanh, giọng nói nhắc nhở khi trẻ ngồi sai. Là một trợ lý ảo, nhắc nhở sự kiện được cài đặt và gửi thông báo tới bố mẹ.

 

 

Thiết bị giám sát thông minh

Là người bạn nhắc nhở thân thiết với các bạn nhỏ, Robot còn là trợ lý đích thực của phụ huynh: khi cần theo dõi trẻ ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào. Đo được khoảng cách từ mắt, đầu đến mặt bàn. Giúp Phụ huynh căn chỉnh chính xác khoảng cách mắt phù hợp với trẻ khi học bài, tránh nhìn gần. Thống kê, báo cáo, điều khiển trên Smart Phone. Theo dõi được thông tin về quá trình học của trẻ theo ngày, tiện lợi sử dụng ở mọi hoàn cảnh. Công nghệ giao tiếp cộng đồng, tương tác mạng xã hội. Thuận lợi kết nối xã hội, chia sẻ về lợi ích sản phẩm với cộng đồng.

Có thể xem đây là ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI. Tích hợp được nhiều ứng dụng vào cùng 1 phần mềm kích hoạt. Sau hơn 5 tháng thử nghiệm Robot Captain-Eye chính thức ra mắt thị trường và tham gia giới thiệu sản phẩm, triển lãm tại IT Techmart 2018 do Bộ khoa học công nghệ tổ chức nhân ngày Công nghệ Việt Nam 18/5. Sau sự kiện triển lãm với nét độc đáo của một chú Robot sáng tạo từ các kỹ sư Việt Nam mang rất nhiều lợi ích cho gia đình, xã hội.

Được thị trường chào đón

Lô 1.300 sản phẩm đầu tiên sau quá trình thử nghiệm kỹ lưỡng ra mắt và nhận được tín hiệu tốt từ thị trường. Nhờ đó, công ty đã ký hợp đồng hợp tác với hơn 30 nhà phân phối ở các tỉnh, có 4 văn phòng Hà Nội, Cần Thơ, Sài Gòn, Đà Nẳng. Đặc biệt có sự hợp tác tốt với các đối tác lớn, Adayroi, Goodenkids, Kidcity, Nhà sách Phương Nam. Đáng chú ý, hiện sản phẩm đang trong giai đoạn đàm phán với Bộ Phận Kinh doanh Giáo dục của Tập Đoàn Viettel.

Sản phẩm cũng nhanh chóng nhận được các giải thưởng: Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ V năm 2018 do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Báo Gia Đình và người tiêu dùng bình chọn. Sản phẩm được tham gia nhiều các triển lãm do Đảng, Chính phủ, Bộ khoa học công nghệ tổ chức. Hiện tại sản phẩm đã được giới thiệu ở Hàn Quốc, các đối tác Hàn Quốc, Australia. Đặc biệt sản phẩm đã đi triển lãm TechInnovation Singapore ngày 18-19/9/2018 vừa qua.

Những thế hệ Robot Việt đã và đang dần xuất hiện ngày càng nhiều hơn trên khắp các lĩnh vực là minh chứng cho sự sáng tạo, trí tuệ của các nhóm tác giả tham gia Nhân Tài Đất Việt. Từ sân chơi rất lớn này, các thế hệ trẻ Việt có cơ hội, điều kiện để thỏa sức mình nhằm tạo nên những sản phẩm, thiết bị thông minh, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho cuộc sống.

Theo kế hoạch, với lĩnh vực CNTT, dự kiến ngày 18/11, các tác giả, nhóm tác giả vượt qua vòng sơ khảo nội dung CNTT sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo. Lễ trao giải “Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2018” sẽ diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội vào tối 20/11 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Báo Dân trí cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 14, trở thành Giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia. Trong 13 năm qua, đã có hàng nghìn sản phẩm dự thi và hàng chục sản phẩm được tôn vinh mỗi năm thực sự đã phát huy giá trị, ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt thực sự là sân chơi để những nhân tài của đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sự sáng tạo phục vụ cộng đồng.

           

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc