Làm gì khi điện thoại bị rơi xuống cát ?

08:17, 15/07/2018
|

(VnMedia) - Bạn đang dạo chơi trên bãi biển và điện thoại thông minh bị rơi xuống cát. Cát có thể làm hỏng thành phần cấu tạo thiết bị của bạn cũng như làm xước màn hình. Hãy làm theo cách sau để ứng phó với sự cố này.

Tắt điện thoại

Điều đầu tiên bạn cần làm khi điện thoại rơi xuống cát đó là tắt nó. Điều này sẽ giúp tránh tương tác giữa các hạt cát và các thành phần chạy điện của điện thoại, ngăn việc làm hỏng phần cứng của thiết bị. Vì vậy, tốt nhất là tắt nguồn càng sớm càng tốt sau khi điện thoại tiếp xúc với cát.

Loại bỏ hạt cát ra khỏi điện thoại

Sau khi điện thoại tiếp xúc với cát, bạn không thể mở điện thoại thông minh dễ dàng như trước đây, bước này trở nên phức tạp hơn nhiều. May mắn thay, hạt cát ít có khả năng xâm nhập vào điện thoại, đặc biệt là nếu điện thoại được trang bị khả năng chống thấm và bụi.

Cách hiệu quả nhất để loại bỏ hạt cát từ điện thoại thông minh của bạn có lẽ là sử dụng bình xịt khí nén, một thiết bị làm sạch máy tính. Nếu bạn không sở hữu thiết bị này, vẫn còn một cách ít hiệu quả hơn, giá rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn :  thổi hạt cát bằng ống hút. Lực thổi sẽ yếu hơn, nhiều lúc ít chính xác hơn. Để thổi cát hiệu quả, hãy nghiêng và lắc nhẹ điện thoại để lùa các hạt này về một chỗ và xác định hướng thổi thích hợp.

Sau thổi là hút cát. Giải pháp bổ sung, đó là sử dụng máy hút bụi. Trang bị đầu ống hút bụi mảnh nhất và hướng đầu ống về phía các khe của điện thoại. Tỷ lệ thành công của giải pháp này không đạt 100%, nhưng nó có thể giúp bạn loại bỏ những hạt "cứng đầu" nằm trong các hốc khó tìm thấy của thiết bị.

Chú ý đến màn hình

Không chỉ có các thành phần bên trong của điện thoại bị cát đe dọa mà cả màn hình bên ngoài. Cát có thể gây hỏng và xước màn hình. Một lần nữa, bình xịt khí nén thực sự hiệu quả và cho phép «tống cổ» những hạt cát cứng đầu ra khỏi màn hình. Nếu không, một miếng vải sợi nhỏ cũng có thể giúp ích cho bạn trong trường hợp này. Bạn cần vỗ nhẹ màn hình điện thoại nơi mà các hạt cát đang bám vào đó. 

Phòng hơn chống

Những cách trên là những gì bạn làm khi điện thoại bị rơi xuống cát và giờ đây bạn có thể khởi động lại điện thoại của mình.

Nếu bạn là người cẩn thận, trước khi ra bãi biển, bạn hãy để điện thoại thông minh vào một chiếc túi kín khí (dùng để đựng đồ trong tủ lạnh). Thiết bị của bạn sẽ an toàn trước cát trong khi bạn có thể sử dụng các tính năng cơ bản của thiết bị như xem giờ, gửi tin nhắn, lướt web.

Phạm Lê - Quế Anh (theo phonandroid)


Ý kiến bạn đọc