Apple bất ngờ giảm giá cáp chuyển USB-C sang Lightning

16:48, 23/05/2018
|

(VnMedia) - Lâu nay, những món phụ kiện chính hãng của Apple luôn có giá thành hết sức đắt đỏ. Tuy nhiên, mới đây hãng đã điều chỉnh giảm giá một trong những cáp nối đang có nhu cầu rất lớn từ phía người dùng: USB-C sang Lightning.

Thay vì có giá 25 USD như trước đây, sợi cáp nói trên hiện chỉ còn 19 USD (loại 1m). Đây là loại cáp với hai đầu cắm tương thích, cho phép kết nối Macbook thế hệ mới (chỉ có cổng USB-C) trực tiếp vào các loại iPhone, iPad, iPod Touch mà không cần adapter chuyển đổi rườm rà. Điều kì lạ là loại 2m hiện vẫn giữ nguyên giá ở mức 35 USD. Bên cạnh thay đổi về giá, cáp USB-C sang Lightning cũng có số hiệu mới trên Apple Store là MQGJ2AM thay vì MK0X2AM trước đây. 

Việc giảm giá lần này xảy ra ngay trước thềm WWDC 2018, và giữa bối cảnh những đồn đoán gần đây về việc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ chuyển sang sử dụng adapter sạc USB-C thay vì USB-A như lâu nay. Việc sử dụng USB-C hứa hẹn giúp các thiết bị sạc nhanh hơn, trong khi đầu cắm nhỏ gọn và không quy đình chiều cụ thể luôn là điểm cộng về mặt tiện dụng. 

Người dùng cũng cần lưu ý rằng để sạc nhanh thiết bị "Táo", việc sở hữu cục sạc USB-C (như loại 29W của iPad Pro hay Macbook 12 inch) là điều bắt buộc. Các loại sạc đi kèm với iPhone hiện nay đều là sạc tiêu chuẩn, có tốc độ chậm hơn. 

Nguyễn Thúc Hoàng Linh 


Ý kiến bạn đọc