Tin buồn dành cho những người dùng iPhone

21:02, 01/03/2018
|

Nhà phân tích Mark Moskowitz của ngân hàng Barclays mới đây đã đưa ra một báo cáo hết sức đáng quan ngại dành cho những người dùng iPhone.

Sau cuộc khảo sát tại một số cửa hàng Apple Store, nhà phân tích Mark Moskowitz cho biết hiện tại thời gian thay pin mới cho các thiết bị iPhone là từ 2,7 - 4,5 tuần. Tăng so với thời gian vào đầu năm nay khi người dùng chỉ mất 2,3 - 4,5 tuần để có viên pin mới cho thiết bị iPhone của mình.

Tương tự nhà phân tích Mark Moskowitz, trang MacRumors cũng cho biết đã nhận nhiều ý kiến phàn nàn đến từ người dùng bởi thời gian chờ đợi cho viên pin mới đến từ Apple là rất lâu.
 
Đáng chú ý thời gian để thay thế viên pin mới phụ thuộc rất nhiều vào chiếc của iPhone của người dùng. Theo đó, những người dùng iPhone 6 và iPhone 6S thường phải chờ lâu hơn người dùng iPhone 7.
 
Trong khi đó, những người dùng iPhone 6 Plus còn phài chờ lâu hơn rất nhiều. Vào đầu tháng 1/2018, Apple cho biết người dùng iPhone iPhone 6 Plus có thể phải đợi từ 3 - 4 tháng mới có thể nhận được viên pin mới. Thậm chí đã có những tin đồn, để giảm áp lực Apple có thể cho người dùng đổi iPhone 6 Plus cộng với một khoản phí thành iPhone 6S Plus.
Theo Barclays, nhu cầu thay pin mới cho các thiết bị iPhone sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới đây. Bởi nhiều người dùng sẽ lựa chọn phương án thay thế pin với giá khuyến mãi chỉ 29 USD từ Apple thay vì bỏ tiền mua một chiếc iPhone mới.
 
Nhu cầu thay pin cho iPhone đã tăng mạnh sau khi Apple đã chính thức thừa nhận cố tình chặn hiệu suất iPhone cũ vào cuối tháng 12/2017. Lý giải về hành động trên, Apple cho biết điều này hoàn toàn vì mục đích giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc iPhone của mình.
 
Cụ thể theo Apple, pin lithium-ion trên iPhone sẽ giảm dần dung lượng theo thời gian, giảm khả năng tích điện của nó. Vì vậy, Apple giảm hiệu năng của thiết bị nhằm kéo dài thời gian sử dụng pin cho mỗi lần sạc. Nhờ thế chiếc điện thoại sẽ hạn chế rơi vào tình trạng đang dùng thì sập nguồn.
 
Thừa nhận này của Apple đã làm dấy lên sự phẫn nộ từ phía người dùng trên toàn thế giới. Để xoa dịu sự giận dữ, Táo khuyết đã chính thức đưa ra lời xin lỗi, đồng thời cho phép người dùng thay thế pin từ iPhone 6 trở lên với giá chỉ 29 USD.
 
Theo VTV

 


Ý kiến bạn đọc