Microsoft ra mắt Photos Companion: nhiều tính năng tiện dụng

07:38, 20/02/2018
|
(VnMedia) - Microsoft mới đây đã cho ra mắt ứng dụng Photos Companion trên cả hai nền tảng di động là iOS và Android . Ứng dụng này cho phép bạn dễ dàng sao chép hình ảnh từ thiết bị iOS/Android sang máy tính chạy Windows 10 không dây vô cùng đơn giản. 
 
Photos Companion sẽ làm việc với ứng dụng gốc Photos được cài đặt sẵn trên Windows 10, nhưng để sử dụng được các tính năng của ứng dụng này, bạn cần phải thực hiện một vài cài đặt khá đơn giản. 
- Trước tiên, bạn cần khởi chạy ứng dụng Photos trên máy tính chạy Windows 10. Đảm bảo rằng ứng dụng đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất.
 
- Sau đó, bạn nhấp vào dấu ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn "Settings".
- Bây giờ bạn cần bật tùy chọn "Preview" ở gần cuối trình đơn Settings. 
 
- Sau khi đóng ứng dụng Photos và mở lại ứng dụng một lần nữa, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới trong trình đơn thả xuống Import, tùy chọn này cho phép bạn sao chép ảnh từ điện thoại sang máy tính thông qua kết nối không dây. Nhấn vào nó.
- Tại thời điểm này bạn sẽ thấy một mã QR trên màn hình máy tính. Bây giờ hãy khởi chạy ứng dụng Photos Companion trên điện thoại, chọn "Send Photos" và quét mã QR.
 
- Sau khi quét mã QR, bạn có thể sử dụng ứng dụng Photos Companion trên điện thoại để chọn tất cả hình ảnh muốn chuyển sang máy tính.
- Nhấn "Done" và đợi cho các bức ảnh được sao chép. Lưu ý rằng ứng dụng sẽ không xóa ảnh khỏi điện thoại của bạn, nó chỉ tạo ra bản sao lưu trên máy tính mà thôi, vì vậy nếu cần giải phóng bộ nhớ của điện thoại sẽ phải xóa thủ công.
 
Ngoài sao chép hình ảnh, Photos Companion cũng hỗ trợ cả video.  Lưu ý rằng cả điện thoại và máy tính sẽ phải cùng kết nối với một mạng Wi-Fi và máy tính phải chạy hệ điều hành Windows 10.
 
Download Microsoft Photos Companion cho iOS hoặc Android
 
Hoàng Thanh
 

Ý kiến bạn đọc