Apple tìm hiểu nguyên nhân iPhone X không thể nhận cuộc gọi đến

06:23, 06/02/2018
|

(VnMedia) - Apple vừa chính thức xác nhận đang tìm hiểu nguyên nhân khiến hàng loạt máy iPhone X không thể nhận cuộc gọi. 

Theo mô tả ban đầu, sở dĩ người dùng nhận được cuộc gọi trên iPhone X là vì không thể nào nhấn nút chức năng tương ứng do màn hình chỉ bật sáng với thời lượng quá ngắn mỗi khi có cuộc gọi đến.

Nói nôm na là đôi khi người dùng iPhone X nghe tiếng đổ chuông hoặc rung, nhưng màn hình chưa hề hiển thị các nút chức năng nhận/hủy cuộc gọi như bình thường. Tính đến thời điểm hiện tại, lượng người dùng iPhone X gặp lỗi không thể nhận cuộc gọi đã đạt mức hơn 800 người, ghi nhận ở nhiều diễn đàn và cộng đồng công nghệ khác nhau trên toàn thế giới (bao gồm cả diễn đàn chính thức của Apple).

Điều đáng nói là không phải mẫu iPhone X nào cũng gặp lỗi này, khiến ngay cả giới chuyên môn cũng chưa thể đánh giá chính xác nguyên nhân bắt nguồn từ phần cứng hay phần mềm. Hiện tại, Apple đang rất nỗ lực trong việc tìm hiểu và có thể sẽ tung ra bản vá trong phiên bản cập nhật iOS 11.2.6 tiếp theo.

Lê Chi

 


Ý kiến bạn đọc