Apple khắc phục hiện tượng chuỗi kí tự gây lỗi ứng dụng trên iPhone, iPad, Macbook

10:48, 20/02/2018
|

(VnMedia) - Hôm nay (ngày 20/2), Apple đã phát hành cùng lúc phiên bản cập nhật phần mềm cho cả iPhone, iPad, Macbook và Apple Watch nhằm khắc phục một số tồn tại, trong đó có cả việc chuỗi kí tự gây lỗi hệ thống. 

Trên iOS 11.2.6, ngoài lỗi nói trên, việc cập nhật cũng khắc phục hiện tượng một số ứng dụng của các nhà phát triển thứ ba không thể kết nối tới các thiết bị ngoại vi, đồng thời trám một số lỗ hổng bảo mật và xử lý lỗi trong quản lý bộ nhớ. watchOS 4.2.3 và bản cập nhật nhỏ cho macOS 10.13.3 (không nâng phiên bản) cũng có cùng mục tiêu xử lý lỗi kí tự như iOS. 

Thực tế, việc khắc phục lỗi kí tự rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng tới hầu hết các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, WeChat, Facebook Messenger thay vì chỉ Messages của Apple. Theo ghi nhận trước đó, hầu hết các trường hợp lỗi đều dính tới các kí tự của ngôn ngữ Telugu, ngôn ngữ Dravidian gốc của Ấn Độ. Tuy nhiên, từ chỗ là lỗi vô tình, nhiều người dùng đã trở thành nạn nhân của những trò đùa quái ác khi ai đó cố tình gây lỗi khi gửi cho họ các đoạn văn bản để gây lỗi ứng dụng. 

Hiện tại, toàn bộ các bản cập nhật đều đã được phát hành qua kênh trực tiếp OTA, cho phép cài đặt trực tiếp từ thiết bị di động. Dung lượng hầu hết đều khá nhỏ (chỉ vài chục MB) mà thôi.

Nguyễn Thúc


Ý kiến bạn đọc