SIM ghép "thần thánh" lại bị Apple khóa ngay trong ngày đầu năm mới

19:50, 02/01/2018
|

Theo phản ánh từ một số người dùng trong nước, ngay trong ngày đầu năm mới  1/1/2018, SIM ghép “thần thánh” phiên bản 3 đã bị Apple vô hiệu hóa.

 

SIM ghép
SIM ghép "thần thánh" liên tục... hết thần thánh do Apple can thiệp. Ảnh: Internet

 

Sau lần khóa SIM ghép “thần thánh” phiên bản 2 hôm 4/12/2017, ngay trong ngày đầu năm mới 1/1/2018, thông tin từ một số người dùng iPhone lock với SIM ghép “thần thánh” phiên bản 3 trong nước cho hay SIM đã bị khóa, không sử dụng được như bình thường.

Trước thực tế này, một số cửa hàng kinh doanh iPhone lock đã đưa ra khuyến cáo với những máy sử dụng SIM ghép phiên bản 3 chưa bị khóa cần thực hiện không tháo lắp SIM, không cài đặt lại máy, không thực hiện cập nhật iOS.

“Để nguyên trong máy dùng vẫn bình thường, không ảnh hưởng gì”, một địa chỉ là Apple Japan khuyến cáo.

Đến thời điểm ngày 2/1, một số nơi bán SIM ghép “thần thánh” cũng cho biết sẽ hỗ trợ khách mua cập nhật lên phiên bản 4 ngay khi điều kiện cho phép.

Tuy nhiên, tại một số diễn đàn, nhiều quan điểm lo ngại việc Apple trong thời gian gần đây liên tục khóa các loại SIM ghép, kể cả SIM ghép “thần thánh”, đã khiến cho người dùng lo ngại, phải cân nhắc trước khi sử dụng iPhone lock.

SIM ghép “thần thánh” hiện được bán tại nhiều cửa hàng với giá từ 70.000 - 120.000 đồng.

Trước đó, từ tháng 4/2017, cộng đồng sử dụng iPhone lock tại Việt Nam xôn xao khi trong nước xuất hiện loại SIM ghép có thể nhanh chóng cho phép một chiếc iPhone lock (bản khóa mạng) sử dụng bình thường như bản quốc tế.

Về bản chất, loại SIM ghép này có hình thức tương tự như SIM thông thường nhưng được nâng cấp firmware. Đây là công nghệ được khai thác từ lỗ hổng active của Apple.

Loại SIM ghép này nhanh chóng thu hút cộng đồng người dùng iPhone lock khi ngay cả những lỗi như không thể kích hoạt iMessage, lỗi không tra được tài khoản bằng cú pháp *101#, không hỗ trợ 4G, lỗi cuộc gọi đến… cũng không thấy xuất hiện trên loại SIM ghép mới.

Loại SIM ghép này sẽ tự động kết nối với mạng của loại SIM được lắp vào máy (như Viettel, VinaPhone, MobiFone…).

Với một thị trường tràn ngập iPhone lock các đời như tại Việt Nam xuất xứ AT&T, T-Mobile, Verizon (Mỹ), Vodafone (UK) hay Softbank, AU KDDI, Docomo (Nhật Bản) cùng một số quốc gia khác…, sự xuất hiện của loại SIM ghép này đang được cộng đồng người dùng iPhone lock khấp khởi vui mừng.

Chính vì khả năng chưa từng xuất hiện đó, loại SIM ghép mới được giới công nghệ, chơi iPhone lock gọi là SIM ghép “thần thánh”.

Và cũng liên quan đến loại SIM ghép trên, khuyến cáo của giới làm kỹ thuật điện thoại cho thấy, chính vì sự xuất hiện của loại SIM ghép này nên người tiêu dùng mua iPhone tại thời điểm hiện nay cần dè chừng.

Về mặt kỹ thuật, do SIM ghép chỉ là bản mạch nhỏ nên nếu dân kinh doanh thiếu uy tín muốn trục lợi, họ hoàn toàn có thể cấy sẵn vào bên trong chiếc iPhone lock để đánh lừa khách hàng, bán iPhone lock với giá của bản quốc tế kiếm lời lớn.

Do đó, khi mua iPhone, nhất là model đời mới trị giá cao cần lựa chọn những địa chỉ uy tín, bảo hành rõ ràng, hạn chế mua trôi nổi, trao tay tại các địa điểm công cộng để lường trước những tình huống xấu có thể xảy ra.

Theo ICTNews