Nên mua iPhone X ở nước nào để được giá rẻ?

08:20, 15/09/2017
|

(VnMedia) - Khi Apple tuyên bố giá bán của iPhone là 999 USD, mặc dù mức giá này đã được giới chuyên môn dự đoán, nhưng vẫn gây sốc cho phần lớn người dùng.

Mặc dù mức giá mà nhà sản xuất công bố dành cho iPhone X là 999 USD (22,9 triệu đồng), nhưng với mỗi một quốc gia khác nhau trên thế giới, giá bán của smartphone cao cấp này cũng thay đổi.

Cụ thể, Apple đã khiến các fan hâm mộ của Vương quốc Anh tức giận khi mức giá của iPhone X đắt hơn 244 bảng Anh tức là 999 bảng Anh, tăng khoảng 32% so với mức giá khởi điểm ở Mỹ là 999 USD ( tương đương 755 bảng Anh) cho phiên bản 64GB. Tuy nhiên, theo hãng nghiên cứu thị trường CupoNation, người dùng ở Vương quốc Anh chưa phải là bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những thay đổi về giá bán của iPhone X diễn ra trên toàn thế giới.

Giá bán của iPhone X ở vương quốc Anh so với các khu vực khác trên thế giới (đơn vị tiền tệ đã được quy đổi về đồng bảng Anh)
Giá bán của iPhone X ở vương quốc Anh so với các khu vực khác trên thế giới (đơn vị tiền tệ đã được quy đổi về đồng bảng Anh)

Trong những năm gần đây, giá trị của đồng bảng Anh có chiều hướng sụt giảm, điều đó có nghĩa là quốc gia này không còn là một trong những thị trường mua iPhone rẻ nhất nữa. Nếu muốn mua iPhone mới giá rẻ, khách hàng nên tìm đến những thị trường như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada, Hồng Kông hoặc Các tiểu vương quốc Arập thống nhất.

Apple vẫn không ngừng nuôi hy vọng tăng trưởng khi đặt chân đến các thị trường đông dân bậc nhất thế giới như Ấn Độ và Trung Quốc. Bằng chứng cho thấy, nhà sản xuất này dường như không điều chỉnh giá bán của các thiết bị di động hàng đầu của mình ở những thị trường kể trên, phần nào phản ánh tham vọng chiếm lĩnh thị phần ở những thị trường tiềm năng của Apple. Hai quốc gia này luôn nằm trong số những nước có chi phí mua điện thoại cao cấp đắt hơn cả, như giá bán iPhone X bản 64 GB tại  Ấn Độ là 1.049 bảng Anh và Trung Quốc là 940 bảng Anh.

Mua iPhone mới ở đâu rẻ nhất?
Mua iPhone mới ở đâu rẻ nhất?

Sự khác biệt về giá bắt nguồn từ nhiều yếu tố, bao gồm chênh lệch tỷ giá hối đoái, thuế doanh thu tại nước sở tại và các chi phí hoạt động tiếp thị, quảng cáo, chăm sóc khách hàng trong nước.

Hiện tại, Apple vẫn chưa công bố giá bán chính thức của iPhone X cho tất cả các thị trường. Đáng chú ý, hãng này vẫn chưa công bố giá bán của smartphone này tại thị trường Brazil, nơi mà từ hồi tháng 5 vừa qua đã được cho là nơi bán iPhone mới đắt nhất thế giới.

Doanh số iPhone trên phạm vi toàn cầu
Doanh số iPhone trên phạm vi toàn cầu

iPhone 8 và 8 Plus mà Apple cũng vừa có buổi ra mắt hoành tráng tại sự kiện hôm thứ 3 vừa qua cũng có những khác biệt về giá tương tự như iPhone X. Cũng tại Anh, iPhone 8 sẽ có mức giá khởi điểm là 699 bảng Anh cho phiên bản 64GB khi được bán ra vào ngày 22/9, trong khi ở Mỹ, giá bán của smartphone này 528 bảng Anh, Nhật Bản là 538 bảng Anh và ở Hungary sẽ là 771 bảng Anh.

Giá khởi điểm của chiếc iPhone 8 ở Anh cao hơn 100 bảng so với iPhone 7 với giá 599 bảng cho phiên bản 32GB. Năm ngoái, Apple cũng đã tăng giá bán của iPhone 7 cho khách hàng ở thị trường châu Âu là 60 bảng Anh so với mức giá khởi điểm của iPhone 6s vào năm 2015.

Các phiên bản iPhone trong 10 năm qua đã phát triển những gì?
Các phiên bản iPhone trong 10 năm qua đã phát triển những gì?

Trong số 03 phiên bản iPhone mới ra mắt vào năm 2017 này, thì iPhone X được nhà sản xuất nâng cấp nhiều nhất với màn hình hiển thị Super Retina 5,8 inch có độ phân giải 2.436 x 1.125 pixel, mật độ điểm ảnh 458 ppi và tất nhiên là sử dụng tấm nền OLED tiên tiến nhất hiện nay. Bên cạnh đó, iPhone X không còn phím cứng Home mà sử dụng phím ảo. Nhờ 3D Touch mà người dùng có thể chạm vào màn hình để bật iPhone và vuốt từ dưới lên để mở khóa máy.

Do không có phím cứng Home nên iPhone X hỗ trợ chức năng bảo mật bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt được gọi là Face ID. Theo Apple thì khi người dùng nhìn vào điện thoại để mở khóa, hệ thống camera và máy chiếu sẽ chiếu 30 tia hồng ngoại lên khuôn mặt để xác thực.  iPhone X cũng có tính năng sạc không dây Qi, có thời lượng pin dài hơn 2 tiếng so với iPhone 7 và cũng có hai phiên bản dung lượng bộ nhớ trong gồm 64GB và 256GB.

 

Hoàng Thanh 


Ý kiến bạn đọc