7 tính năng giúp chụp hình đẹp hơn trên iPhone khi chạy iOS 11

08:37, 19/09/2017
|
(VnMedia) - iOS 11 ra mắt đi kèm với nhiều tính năng mới, nhưng một trong số những tính năng tốt nhất được Apple trang bị chính là ứng dụng Camera. Dưới đây là 7 tính năng quan trọng mà người dùng iPhone nên biết để có thể khai tác tối đa khả năng chụp hình của thiết bị.
 
1. Quét mã QR:
Tính năng này thực tế không còn xa lạ đối với người dùng smartphone. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng của bên thứ ba về là có thể quét được mã QR ngay. Nhưng giờ đây, với iOS 11 người dùng có thể quét trực tiếp mã QR từ camera của iPhone mà không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nữa.
Camera trên iOS 11 không chỉ quét mã QR trên các bảng quảng cáo, áp phích và tờ rơi, mà còn có thể quét từ màn hình điện thoại di động, máy tính bảng, màn hình máy tính,…Theo như Apple công bố, tính năng mới này còn có thể quét được mã QR ở bất cứ góc độ nào mà không cần phải trực diện như lâu nay chúng ta thấy trên các phần mềm. Người dùng cũng có thể tắt tính năng này trong cài đặt nếu không thích.
 
2. Thuật toán nén dữ liệu mới
Đây là một trong những tính năng được đánh giá cao nhất trong những tính năng mới có trên iOS 11. Cụ thể, tất cả ảnh và video được chụp hoặc quay từ iPhone đang chạy phiên bản mới nhất vẫn giữ nguyên chất lượng cao như trước, nhưng dung lượng của các tập tin được giảm chỉ bằng một nửa so với trước đây. 
Đối với video sẽ được lưu dưới định dạng .HEIF thay vì .MOV như trước đây, trong khi hình ảnh sẽ được lưu dưới định dạng .HEIC thay vì .JPG. Nếu tính năng này chưa được bật sau khi iPhone của bạn cập nhật lên iOS 11 mới nhất thì có thể kích hoạt lên bằng cách, truy cập vào menu Settings -> Camera -> Formats và chọn "High Efficiency".
 
Lưu ý: Các định dạng ảnh và video mới chỉ dành cho các thiết bị được trang bị chip A10 của Apple, điều đó có nghĩa chỉ có iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới có được tính năng này. Các thiết bị cũ hơn sử dụng chip A9 mặc dù không sử dụng được định dạng trên nhưng vẫn có thể giải mã chúng.
 
 
3. Chỉnh sử và thêm hiệu ứng cho Live Photo
Chúng ta có thể gặp khó khăn khi chụp ảnh có nhiều người, có người thì bị nhắm mắt, không cười, hay không nhìn vào camera.  
Nhưng Apple đã giới thiệu một chế độ chụp mới gọi là Live Photo đã thay đổi hoàn toàn cách người dùng có thể chia sẻ các khoảnh khắc và kỷ niệm với nhau, nó có thể giải quyết những vấn đề trên một cách hoàn hảo. Nhưng cái khó là không có công cụ nào có thể chỉnh sửa những tấm ảnh chụp Live Photo.
 
Nhưng giờ đây với iOS 11, người dùng đã có công cụ riêng để chỉnh sửa và thậm chí là thêm hiệu ứng cho những tấm ảnh đó với các thao tác rất đơn giản. Bạn có thể chọn các hình ảnh tĩnh trong tấm ảnh Live Photo, cắt các hình động, thêm vòng lặp … và chia sẻ chúng một cách dễ dàng.
 
Tính năng chỉnh sửa ảnh Live Photo không chỉ có mặt trên ứng dụng Photos mới mà có thể truy cập từ ứng dụng Camera.
 
4. Thêm tính năng cho chế độ chụp ảnh chân dung
 
Có thể nói chế độ chụp chân dung Portrait Mode trên iPhone 7 Plus với hệ thống camera kép là vô cùng ấn tượng, tuy nhiên giờ đây với bản cập nhật iOS 11 chế độ này còn nhận được bản nâng cấp ấn tượng hơn. Người dùng iPhone 7 Plus có thêm công nghệ chống rung quang học OIS khi chụp ảnh, hạn chế tối đa hiện tượng rung hình khi chụp.
Hiệu ứng mờ nền của chế độ Chân dung giờ đây sẽ trở nên tốt hơn vào ban đêm vì có thể sử dụng đèn flash LED, kết hợp với chế độ HDR được bật có thể chụp được những bức ảnh rực rỡ và chi tiết nhất có thể. 
 
5. Bộ lọc ảnh mới
 
Các bộ lọc (Filter) dành cho ảnh chụp là một trong những tính năng không thể thiếu của bất kỳ ứng dụng camera nào, thập chí các ứng dụng mạng xã hội như Instagram, Snapchat cho tới WhatsApp và Kik Messenger cũng được tích hợp các bộ lọc ảnh riêng, giúp người dùng có được các bức ảnh chụp thú vị hơn.
Mặc dù Apple không trang bị các bộ lọc như các ứng dụng trên, nhưng trên iOS 11 sẽ có các bộ lọc mới bao gồm Vivid and Dramatic cung với một vài biến thể nhằm làm tăng giảm độ ấm của tấm ảnh. Ngoài ra chúng ta vẫn sẽ thấy một vài bộ lọc cũ như Chrome và Instant disappear trong iOS 11.
 
6. Camera co các thiết lập riêng
Trước đây, phần thiết lập (Settings) của camera được gộp chung với ứng dụng Photos và không có nhiều tùy biến.
 
Nhưng với iOS 11, ứng dụng camera đã có một mục riêng cho mình trong menu Settings với nhiều tùy biến hơn như: quét mã QR, thiết lập chất lượng video, chất lượng Slo-mo, thiết lập định dạng ảnh và video …. 
 
7. Cho phép căn chỉnh cân bằng
Nếu bạn thường xuyên chụp ảnh thẳng đứng từ trên xuống dưới hoặc từ dưới thẳng lên, sẽ cảm thấy rất hào hứng khi biết rằng ứng dụng Camera hiện đã có sẵn các cấp độ để giúp bạn chụp được bức ảnh tốt nhất có thể. Nó không được bật theo mặc định, vì vậy cần phải bật tính năng này trong menu Settings.
Sau khi kích hoạt, ứng dụng camera trên iOS 11 sẽ cho bạn một công cụ để căn chỉnh góc độ, để đảm bảm bức ảnh bạn chụp sẽ song song với mặt đất. Cụ thể, trên màn hình sẽ xuất hiện một khung hình tâm để bạn căn chỉnh góc độ, nó sẽ báo khi máy đã song song với mặt phẳng ảnh bạn chụp giúp bạn có những tấm ảnh tốt hơn, không bị lệch góc không mong muốn.
 
Hoàng Thanh
 

Ý kiến bạn đọc