Qualcomm xác nhận sắp ra mắt chipset mới

0
0

 - Trước những thông tin về việc Qualcomm trì hoãn trình làng phiên bản chip mới, mới đây, bên cạnh nguồn tin rò rỉ và đã được nhà sản xuất này xác nhận, Snapdragon 7 Gen1 và 8 Gen1 + sắp ra mắt vào ngày 20/5 tới đây.

Công ty Qualcomm đã xác nhận rằng, họ sẽ tổ chức một sự kiện công bố sản phẩm mới tại Trung Quốc vào cuối tuần này, tức là ngày 20/5. Qualcomm vẫn chưa xác nhận chipset nào sẽ xuất hiện, mặc dù có tin đồn cho rằng cả Snapdragon 7 Gen1 và Snapdragon 8 Gen1 + có thể được công bố cùng một thời điểm.

 

Như vậy, Snapdragon 8 Gen1 + của Qualcomm là sản phẩm thú vị nhất trong số cả 2 chipset. Được xây dựng dựa trên những nền tảng tuyệt vời của Vani Gen1, Gen1 + cung cấp sức mạnh cho một loạt các flagship, sản phẩm được thiết lập để được xây dựng trên quy trình 4nm và góp phần làm tăng 10% tốc độ CPU và cải thiện thời lượng pin cho thiết bị.

Nói cách khác, các thiết bị được cung cấp bởi Snapdragon Gen1 + sẽ nhanh hơn và kéo dài thời gian hoạt động hơn so với những thiết bị được cung cấp bởi Gen1 thông thường. Danh sách các thiết bị sẽ tích hợp bộ xử lý cao cấp tiếp theo của Qualcomm vẫn chưa được xác nhận, nhưng Motorola’s Frontier có thể là một trong những thiết bị đầu tiên.

Các smartphone có thể gập lại tiếp theo của Samsung gồm Galaxy Z Fold 4 và Flip 4 bị rò rỉ gần đây - cũng sẽ được hưởng lợi từ bản chipset được nâng cấp này. Giới chuyên môn cho rằng, chip Gen1 + có thể sẽ là một trong những bản nâng cấp lớn nhất mà Samsung đưa vào sản phẩm của mình.

Trong khi đó, Snapdragon 7 Gen1 dự kiến được xây dựng dựa trên quy trình sản xuất 4 nanomet và có khe cắm ngay bên dưới dòng Snapdragon 8. Điều đó có nghĩa là nó sẽ được sử dụng bên trong các thiết bị rẻ hơn một chút, nhưng vẫn mang lại mức hiệu suất ấn tượng.

Được biết, Reno 8 mới của Oppo dự kiến ​​ra mắt vào cuối tháng này, có thể là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị Snapdragon 7 Gen1 của Qualcomm. Nhưng chipset này sẽ không còn là độc quyền của Oppo, vì vậy sẽ có nhiều thiết bị từ các thương hiệu khác được trang bị Snapdragon 7 Gen1.

Hải Linh


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…