Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình nói gì về tuyến đường 110 tỉ/1 km

0
0

Đường tỉnh ĐT 477 với chiều dài 24,4km có điểm đầu từ Ngã ba Gián Khẩu (huyện Gia Viễn, Ninh Bình), điểm cuối tại thị trấn Nho Quan (huyện Nho Quan, Ninh Bình) là tuyến đường có ý nghĩa đặc biệt trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh, quốc phòng của tỉnh Ninh Bình. 

 

Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường ĐT 477 đoạn từ Km số 0 đến Km số 1+500 được đầu tư với tổng kinh phí 165 tỉ đồng với quy mô đường cấp III, đồng bằng, gồm 4 làn xe cơ giới, tổ chức giao thông 1 chiều, có vỉa hè, cây xanh, điện chiếu sáng, có 3 nút giao hoàn chỉnh, dải phân cách giữa tạo cảnh quan, điểm nhấn cho khu vực và tuyến đường.

Đây là 1 trong những công trình lớn đầu tiên được tỉnh Ninh Bình khởi công vào đầu năm 2022, để cùng với Dự án Nhà máy sản xuất ôtô số 2 Hyundai Thành Công chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình. 

Ông Phạm Quang Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho biết: Đoạn từ Km số 0 đến Km số 1+500 có chiều dài 1,5km, đây là đầu mối giao thông quan trọng kết nối các khu công nghiệp trong khu vực. Chính vì vậy, việc nâng cấp, cải tạo tuyến đường trên sẽ góp phần hoàn thiện giao thông kết nối của khu vực Gián Khẩu, phục vụ thu hút đầu tư, phát triển sản xuất, đảm bảo giao thông thuận tiện, an toàn, tạo cảnh quan khu vực cửa ngõ huyện Gia Viễn. 

Cũng theo ông Ngọc, dự án được khởi công xây dựng là một trong những hành động quyết liệt của tỉnh Ninh Bình để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và Nghị quyết số 10 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, xây dựng đô thị văn minh hiện đại giai đoạn 2021 - 2025 tầm nhìn đến năm 2030, với mục tiêu kết nối vùng và liên vùng, mở ra không gian, dư địa mới, tạo động lực thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Ninh Bình cả về trước mắt và chiến lược lâu dài. Ảnh: NT

“Đây cũng là dự án thể hiện quyết tâm hành động cùng sự chỉ đạo sát sao quyết liệt thực hiện cải cách hành chính của tỉnh Ninh Bình khi chỉ sau 4 tháng triển khai đã hoàn thành các thủ tục theo quy định để khởi công, rút ngắn được khoảng 50% thời gian chuẩn bị đầu tư so với các dự án thông thường khác. Điều này cũng minh chứng khi có quyết tâm, nỗ lực và trách nhiệm cao thì công việc dù khó đến mấy cũng được giải quyết hoàn thành đúng quy định và có thể hoàn thành sớm với chất lượng tốt” - ông Ngọc nói. 

(LĐ)

https://laodong.vn/photo/lanh-dao-tinh-ninh-binh-noi-gi-ve-tuyen-duong-110-ti1-km-997300.ldo


Ý kiến bạn đọc