Đà Nẵng lại hoãn việc cho học sinh đi học trở lại

0
0

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và học sinh lớp 8, 9 chưa được tiêm vaccine nên Đà Nẵng quyết định tạm thời chưa cho học sinh đi học trực tiếp trở lại vào ngày 15/11 như kế hoạch trước đó.

đi học
 

Bà Ngô Thị Kim Yến – Phó Chủ tịch TP.Đà Nẵng cho hay, UBND TP thống nhất đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tạm thời chưa cho học sinh đi học trực tiếp trở lại vào ngày 15/11 tới do dịch diễn ra đang phức tạp.

Đồng thời, việc tiêm chủng cho học sinh trung học phổ thông chưa đủ 14 ngày và tiêm chủng cho học sinh lớp 8, lớp 9 cũng chưa được triển khai.

UBND thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá tình hình cụ thể để có tham mưu cho từng cấp học, khối học đi học trực tiếp. Việc đi học trở lại phải được thông báo trước 1 tuần để các trường, giáo viên và học sinh có sự chuẩn bị.

Bà Yến yêu cầu ngành Y tế dừng tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến dưới 15 tuổi trong ngày 11/11 và thông báo sớm cho các cơ sở tiêm chủng, người dân được biết.

Đồng thời, ngành Y tế, Giáo dục và Công an thành phố khẩn trương làm việc để thống nhất việc cấp mã định danh cho trẻ tiêm vaccine phòng COVID-19. Khi có mã định danh mới sẽ tổ chức triển khai tiêm để tổ chức quản lý chặt chẽ; Thống nhất cơ quan đầu mối, chủ trì việc cấp và quản lý mã định danh để tiêm chủng cho trẻ.

(Lao động)

https://laodong.vn/xa-hoi/da-nang-lai-hoan-viec-cho-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-972781.ldo


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.