“Bếp Đồng Hành” đỏ lửa yêu thương chung tay cùng Thủ đô phòng chống dịch COVID-19

0
0

 -Thủ đô Hà Nội đã bước vào đợt giãn cách xã hội lần thứ 3 với tinh thần cao nhất. Để “tiếp lửa” cùng lực lượng nơi tuyến đầu căng mình chống dịch, “Bếp Đồng Hành” được ra đời.

Mỗi khẩu phần ăn đều được tính toán đảm bảo năng lượng.

“Bếp Đồng Hành” là tấm lòng của các Nhà báo, phóng viên cùng các mạnh thường quân với mong muốn phần nào chia sẻ những nỗi vất vả cũng như bày tỏ lòng biết ơn trước những hy sinh to lớn của lực lượng tuyến đầu trên mặt trận phòng,  chống COVID-19.

“Bếp Đồng Hành” đã được UBND quận Đống Đa cho phép hoạt động theo văn bản số 1623/UBND-VP ngày 25/8/2021. Cụ thể, chương trình bắt đầu từ 26/8 đết hết ngày 6/9, bình quân mỗi ngày hỗ trợ gần 500 suất ăn cho các lực lượng tham gia trực tiếp tại chốt trực của 2 phường Văn Miếu và Văn Chương, quận Đống Đa trong thời gian thực hiện phong tỏa. 

Công tác sơ chế thực phẩm.
Công tác sơ chế thực phẩm.

Các thành viên tham gia “Bếp Đồng Hành” đều được xét nghiệm COVID - 19 bằng phương pháp PCR và cho kết quả âm tính. Bếp Đồng Hành thực hiện theo mô hình 3 tại chỗ (ăn tại chỗ - ở tại chỗ - làm việc tại chỗ).

Toàn bộ thực phẩm giao đến để trong túi nilong, tập kết ngoài bếp và không tiếp xúc với người giao. Sau đó tiến hành phun khử khuẩn bề mặt túi đựng trước khi được chuyển vào bếp chế biến. 

Toàn bộ thực phẩm tươi được nhập trong ngày và đảm bảo ATVSTP.
Toàn bộ thực phẩm tươi được nhập trong ngày và đảm bảo ATVSTP.

Mỗi suất ăn được đóng hộp, sau đó tập kết tại một khu vực riêng rồi được lực lượng Công an vận chuyển đi các địa điểm. 

Để có được những suất cơm đong đầy yêu thương gửi đến các “chiến sĩ” nơi tuyến đầu chống dịch là sự chung tay của các mạnh thường quân. Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tài trợ gần 5.000 hộp sữa TH true Milk; Bà Nguyễn Diệu Linh - Công ty Wonder Union ủng hộ 50 triệu đồng…

Thực đơn “Bếp Đồng Hành” đa dạng và đảm bảo dinh dưỡng.
Thực đơn “Bếp Đồng Hành” đa dạng và đảm bảo dinh dưỡng.
Bếp Đồng Hành tiếp nhận tài trợ từ quỹ Vì Tầm Vóc Việt.
Bếp Đồng Hành tiếp nhận tài trợ từ quỹ Vì Tầm Vóc Việt.

Một thành viên Bếp Đồng Hành chia sẻ: “Bếp Đồng Hành là một hoạt động nhỏ với mong muốn phần nào san sẻ những khó khăn của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, cùng với đó lan tỏa tình yêu và trách nhiệm tới cộng đồng.”

 Bếp Đồng Hành “đỏ lửa” tại khu bếp ăn nội trú trường tiểu học Trung Tự và nhận được sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của UBND quận Đống Đa, Công an quận Đống Đa, Ban giám hiệu trường tiểu học Trung Tự.

 

G.N

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 21/9 thêm 2 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC chiều 21/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố, nâng số ca trong ngày lên con số 13.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.