Sáng 29/5, TP. Hồ Chí Minh thêm 6 ca nghi nhiễm liên quan 2 ổ dịch

0
0

 - Sáng ngày 29/5, Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận thêm 06 trường hợp nhiễm mới trong đó có 05 trường hợp liên quan đến Hội thánh, 01 trường hợp liên quan đến 2 vợ chồng đi khám bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ.

Cả 06 trường hợp đều là F1 đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Tổ chức lấy mẫu mở rộng ở các địa điểm liên quan đến ca nhiễm mới tại quận quận 12
Tổ chức lấy mẫu mở rộng ở các địa điểm liên quan đến ca nhiễm mới tại quận quận 12

Trong 3 ngày vừa qua TP Hồ Chí Minh đã phát hiện 02 ổ dịch, tổng cộng 68 ca nhiễm tại 12 quận huyện. Trong đó chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 63 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại bệnh viện Hoàn Mỹ có 5 ca.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

HCDC đánh giá tình hình Thành phố có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang, cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm;

Đặc biệt, cần trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai bao trung thực khi đến cơ sở y tế.

Liên quan đến ổ dịch Hôi thánh truyền giáo Phục Hưng, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, bà Võ Xuân Loan (vợ mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng) từng đi bằng máy bay từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh ngày 29/4. Đến ngày 13/.5, bà Loan có triệu chứng đầu tiên nhưng không đi điều trị.

Nhóm tôn giáo này sinh hoạt trong phòng nhỏ, rộng khoảng 50m2, không gian kín. Hiện tỉnh Bạc Liêu cũng đã có một trường hợp dương tính liên quan đến ổ dịch này.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bí thư tỉnh ủy Bình Dương bị kỷ luật vì gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước

(VnMedia) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật một loạt cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam…

Phân bổ 288.100 liều vaccine COVID-19 cho các tỉnh có dịch

(VnMedia) - Trong chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca. 

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tránh lây nhiễm chéo nghiêm ngặt như thế nào?

(VnMedia) - Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo ở Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc, nơi đang điều trị 60 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Vậy nó được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào?

Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.

Trưa ngày 16/6: Thêm 176 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 12h ngày 16/6, Việt Nam ghi nhận thêm 176 ca mắc mới COVID-19 (BN11305-11480), trong đó chỉ có 2 ca nhập cảnh. 174 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (128), TP. Hồ Chí Minh (35), Bắc Ninh (8), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1).