Quận Đống Đa: Quán bar Marina ngang nhiên vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19?

0
0

 - Bất chấp yêu cầu đóng cửa các quán bar, karaoke và vũ trường cũng như chỉ thị không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử để phòng chống dịch COVID-19 của UBND TP. Hà Nội, quán bar Marina (280 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn lén lút mở cửa kinh doanh, có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho cộng đồng.

Để đối phó với dịch bệnh COVID–19, nhất là trong bối cảnh làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 đang có nhiều diễn biến phức tạp, từ ngày 29/4/2021, UBND TP. Hà Nội đã có công điện hỏa tốc số 04/CĐ-UBND về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, UBND TP. Hà Nội chỉ đạo tất cả người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố. Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0 giờ ngày 30/4.

Ngày 11/5/2021, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành chỉ thị số 12 hỏa tốc về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội. Chủ tịch TP. Hà Nội yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m và có đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn. Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch. Người đứng đầu các cấp, các đơn vị, cơ sở chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra vi phạm.

Những người làm nhiệm vụ chim mồi của quán này thường xuyên lên mạng xã hội để tìm kiếm và lôi kéo khách, bất chấp dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.
Những người làm nhiệm vụ "chim mồi" của quán Marina thường xuyên lên mạng xã hội để tìm kiếm và lôi kéo khách đến chơi tại quán, dù dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Thế nhưng, vẫn có hiện tượng nhiều chủ quán vì chạy theo lợi nhuận mà chấp các mối nguy từ dịch bệnh, vẫn tổ chức nhiều hoạt động kinh doanh nhằm thu lợi bất chính, ngang nhiên vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Điển hình trong số đó là quán bar Marina (280 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội). Quá trình thâm nhập thực tế của PV VnMedia cho thấy, mặc dù bên ngoài đóng cửa im lìm khiến nhiều người lầm tưởng rằng quán đã tạm nghỉ không hoạt động; thế nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Để dễ bề hoạt động và “qua mặt” các cơ quan chức năng, chủ cơ sở này sử dụng một hệ thống rất nhiều người làm nhiệm vụ “chim mồi”, thường xuyên quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng xã hội để tìm kiếm và lôi kéo khách đến quán. Sau khi nhận khách đặt bàn trước qua điện thoại và mạng xã hội, những “chim mồi” này sẽ hẹn khách đến địa chỉ 280 Xã Đàn rồi đón khách và gọi điện thoại cho người của quán xuống mở cửa.

Khoảng 10 phút sau, một người tự xưng là nhân viên quán bar Marina đã xuống mở cửa sau của toà nhà 280 Xã Đàn, hướng dẫn khách hàng gửi xe tại một con ngõ sâu ở gần quán, sau đó dẫn khách đi bộ quay lại và vào bên trong toà nhà bằng lối cửa. Ngay khi khách hàng vừa bước vào, cánh cửa này lập tức bị khoá chặt, khiến cho toà nhà trở nên “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Lúc này, nhân viên quán bar Marina bám rất sát khách hàng, dò hỏi rất kỹ thông tin của khách rồi đưa khách di chuyển bằng thang máy lên quán bar nằm trên tầng 6 của toà nhà.

Sau khi ổn định vị trí, nhân viên quán bar Marina lúc này nhanh nhảu giới thiệu rượu cùng các đồ uống có cồn cho khách. Qua quan sát thực tế của PV VnMedia, dù nằm trong một không gian khá nhỏ và hẹp chỉ khoảng 30m2, thế nhưng tất cả các nhân viên quán bar Marina cùng với vài chục khách hàng có mặt tại quán đều không đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19. 

Càng về khuya, lượng khách lui tới vui chơi tại quán Marina càng trở nên đông đúc hơn. Theo tiết lộ của nhân viên, vào thời gian cao điểm quán bar này có thể chứa tới 50-60 khách hàng và quán hoạt động từ tối hôm trước đến rạng sáng hôm sau để phục vụ nhu cầu “ăn chơi nhảy múa” của khách hàng.

Bất chấp các yêu cầu và chỉ thị hoả tốc để phòng chống dịch của UBND TP. Hà Nội, rất nhiều người vẫn tụ tập vui chơi tại quán bar Marina mà không hề bị phát hiện, xử lý.
Bất chấp các chỉ thị của UBND TP. Hà Nội, rất nhiều người vẫn tụ tập vui chơi tại quán bar Marina mà không hề bị phát hiện, xử lý.

Trong tiếng nhạc chát chúa, vài chục “dân chơi” quay cuồng nhảy nhót và hò hét trong không gian đặc quánh mùi khói thuốc cùng rượu mạnh và những quả “bóng cười”. Những quy định về phòng chống dịch COVID-19 hoàn toàn không được thực hiện tại cơ sở này. Cũng theo lời khẳng định của một nhân viên quán, dù quán hoạt động “chui” nhưng khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vui chơi, uống rượu tại đây mà không lo bị các cơ quan chức năng “sờ gáy”.

Mặc dù chỉ nằm cách trụ sở UBND phường Phương Liên không xa, thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà quán bar này lại chưa bị chính quyền sở tại phát hiện và xử lý. Để rộng đường dư luận, PV VnMedia đã liên hệ với UBND và Công an phường Phương Liên để phản ánh và đề nghị được cung cấp các thông tin có liên quan; tuy nhiên sau nhiều ngày trôi qua, các cơ quan này vẫn chưa có phản hồi chính thức. 

Trước tình hình trên, việc quán bar Marina (280 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) vì chạy theo lợi nhuận mà ngang nhiên có những hoạt động kinh doanh sai trái, tụ tập đông người để mất kiểm soát; không chấp hành quy định trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đi ngược lại yêu cầu và chỉ thị của UBND TP. Hà Nội… đang là dấu hỏi lớn cần sự vào cuộc xử lý nghiêm minh của các cơ quan chức năng có liên quan.

VnMedia sẽ tiếp tục thông tin!

 

 

 

 

 

Nhật Đức

Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.