Bộ nhớ trong của iPhone 13 đặc biệt như thế nào?

0
0

 - Trong vài năm qua, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn các mẫu điện thoại với bộ lưu trữ lớn hơn, đặc biệt là fan nhà Táo. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, Apple đang có ý định trang bị cho iPhone 13 bộ nhớ 1TB (hơn 1000 GB).

Nếu thông tin trên trở thành hiện thực thì iPhone 13 có thể là thiết bị di động đầu tiên của hãng được trang bị bộ nhớ 1TB, là thứ mà nhiều điện thoại Android đã có trước đó.

Theo nghiên cứu của Counterpoint Research, trung bình nhu cầu bộ nhớ của người dùng di động đã vượt ngưỡng 100 GB trong năm 2020, đồng nghĩa với việc bình quân mỗi người sẽ cần hơn 100 GB bộ nhớ trên chiếc điện thoại của họ. Con số này ở Apple là 141 GB và Huawei là 150 GB.

 

Với phân khúc giá cao hơn, trước đây Apple đã từng dẫn đầu trong mảng bộ nhớ so với thiết bị Android.

Tuy nhiên, công ty đã quyết định dừng tại mức bộ nhớ là 512 GB ở iPhone 12 nên đã có sự thua sút so với các đối thủ, khi kích thước lưu trữ của thiết bị Android không ngừng tăng lên từ năm 2018.

Từ năm 2019 đến 2020, các mẫu điện thoại 123 GB của Apple bán chạy hơn hẳn so với mẫu có dung lượng bộ nhớ thấp hơn. Doanh số các mẫu 64 GB sụt đi 1% trong cùng quãng thời gian. Tuy nhiên, doanh số các mẫu iPhone 11, XR và 11 Pro Max 64GB đã bù trừ đi phần nào lượng hao hụt trên.

Có nhiều khả năng ông lớn công nghệ này sẽ bỏ đi phiên bản 64 GB ở iPhone 13 và cho ra mắt bộ nhớ 1 TB lần đầu tiên. Dung lượng 128 GB đã dần trở thành tiêu chuẩn cho thị trường di động tầm trung và cao cấp.

Theo khảo sát của 9to5Mac, 70% độc giả cho rằng iPhone 13 với 1 TB bộ nhớ là quá không cần thiết, trong khi 12% bạn đọc chắc chắn sẽ mua và 11% vẫn chưa quyết định được.

Apple dự kiến sẽ công bố nhiều mẫu iPhone 13 trong năm nay, tương tự như iPhone 12 năm ngoái. Các biến thể trước đây đã được phân biệt dựa trên thông số kỹ thuật của máy ảnh và kích thước màn hình, nhưng theo nhiều nguồn tin rò rỉ này cho thấy rằng chúng cũng có thể bị phân biệt bởi các tùy chọn lưu trữ tối đa.

Được biết, loạt iPhone 13 sẽ được ra mắt đúng lịch trình truyền thống là tháng 9 do Apple đã chuẩn bị sẵn các vấn đề về nguồn cung ứng trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

 

Hoàng Thanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội ngày 22/6 nóng 37 độ, đêm có mưa dông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam.

Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị khởi tố trong vụ án bán 32ha đất công

(VnMedia) - Ông Tất Thành Cang mới đây bị khởi tố vì liên quan trong vụ sai phạm 32 ha đất ở Phước Kiển, trước đó, ông Cang bị khởi tố trong vụ án sai phạm liên quan bán cổ phần ở Cty SADECO - Nguyễn Kim.

Mỹ nhăm nhe trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp Biden-Putin

(VnMedia) - Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan mới đây đã nói trên chương trình "State of the Union" của CNN rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị tung ra một gói biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga...

Hà Nội cho phép mở lại hàng ăn uống, cắt tóc nhưng bia rượu chỉ được bán mang về

(VnMedia) - Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về...

Ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19. Như vậy, ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong, trong đó TP.HCM có 2 ca.