Với iOS 14.5, người dùng đeo khẩu trang vẫn mở khóa được thiết bị

0
0

 - Người dùng iPhone đeo khẩu trang vẫn có thể mở khóa thiết bị của họ bằng Face ID với bản beta dành cho nhà phát triển iOS 14.5.

Apple vừa phát hành bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 14.5 bao gồm một tính năng mới được thiết kế để giúp mở khóa iPhone bằng Face ID dễ dàng hơn ngay cả khi đeo mặt nạ. Với tính năng mới này, người dùng cũng có thể mở khóa iPhone bằng Face ID trên đồng hồ thông minh (Apple Watch) ngay cả khi người dùng đang đeo khẩu trang. Sở dĩ, Apple có thể làm được điều này vì Apple Watch đã xác định được mật mã người dùng để mở khóa thiết bị.

 

Apple phát hành phiên bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 14.5

Theo Apple, "iPhone có thể sử dụng Apple Watch của chính người dùng để mở khóa khi Face ID phát hiện ra khuôn mặt có đeo khẩu trang. Với điều kiện Apple Watch của bạn phải ở gần như trên cổ tay của bạn, được mở khóa và được bảo vệ bằng mật mã." Người dùng cũng có thể nhanh chóng mở khóa lại iPhone bằng cách sử dụng Apple Watch. Lưu ý, bản beta trên Apple Watch là watchOS 7.4.

Còn nhớ vào tháng 3 vừa qua, khi đại dịch COVID-19 bắt đầu ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới, người dùng iPhone nhận thấy rằng, khi đeo khẩu trang, Face ID đã bị chặn mở khóa thiết bị của họ, buộc họ phải mở màn hình bằng cách nhập mật mã. Để ngăn người dùng lấy mặt nạ ra dù chỉ một giây và có nguy cơ mắc phải COVID-19, Apple đã bổ sung một tính năng mới trong iOS 13.5 vào tháng 5 năm ngoái. Nếu thuật toán nhận dạng khuôn mặt của Apple phát hiện ra rằng bạn đang đeo mặt nạ, màn hình Mật mã sẽ xuất hiện ngay lập tức thay vì đợi kết quả kiểm tra từ Face ID.

 

 

Phiên bản iOS 14.5 cũng được trang bị thêm một tính năng mới đó là tính năng Minh bạch theo dõi ứng dụng mới, đặc biệt tính năng minh bạch sẽ hỏi người dùng liệu họ có muốn chọn tham gia để ứng dụng của bên thứ ba có thể theo dõi và tiếp tục nhận quảng cáo trên thiết bị của mình hay không.

Trang chuyên về công nghệ 9to5Mac đã phát hiện ra rằng, bản beta lần này của iOS đề cập đến một thứ gọi là "FinHealth" có thể liên quan đến các tính năng bảo vệ tài chính mới cho người dùng và tự động chuyển tiếp các đề xuất sẽ giúp người dùng hiểu về các vấn đề liên quan đến tài chính của họ. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng tiện ích Machine Learning để giúp phân tích chi tiêu của người dùng và xác định những bước có thể được thực hiện để cải thiện tình hình tài chính của người dùng. Ngoài ra còn có một tính năng được gọi là Apple Card có thể liên quan đến tính năng này. Việc đề cập đến Apple Card có thể thấy tính năng FinHealth sẽ thuận tiện cho người dùng iPhone đang sử dụng ứng dụng ví điện tử Wallet iOS.

Để cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iOS 14.5 và watchOS 7.4, bạn phải đăng ký là nhà phát triển iOS. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

1. Truy cập: https://developer.apple.com/enroll/.

2. Chọn 'Bắt ​​đầu đăng ký của bạn'.

3. Đăng nhập bằng ID Apple hiện có hoặc nhấp vào 'Tạo ID Apple' để tạo mới.

Để thử nghiệm iOS beta, hãy truy cập https://beta.apple.com/sp/betaprogram/ và nhấn vào nút có nội dung "Đăng ký". Sử dụng ID Apple của bạn để tiếp tục và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Khi Apple bỏ bản beta công khai, những người đã tham gia chương trình beta có thể tải xuống và cài đặt bản cập nhật bằng cách đăng nhập Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Lưu ý rằng phiên bản beta của hệ điều hành không ổn định. Nếu bạn đang sử dụng iPhone của mình làm trình điều khiển hàng ngày, hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định có trở thành người thử nghiệm iOS beta hay không.

Nếu muốn thử nghiệm iOS beta, bạn có thể xóa bản beta công khai bằng cách xóa hồ sơ beta. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Đi tới Cài đặt> Chung và nhấn vào Hồ sơ & Quản lý thiết bị.

Nhấn vào Hồ sơ phần mềm iOS Beta.

Nhấn vào Xóa hồ sơ, sau đó khởi động lại thiết bị của bạn.

Khi phiên bản iOS không phải beta tiếp theo có sẵn, bạn sẽ cần cài đặt nó. Nếu đã có bản cập nhật thì bản cập nhật đó phải muộn hơn phiên bản bạn đã cài đặt.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Ngày 26/9 Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm một buổi chiều không thêm ca mắc mới, ngày 26/9 Hà Nội có trọn vẹn một ngày không có ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ sau 6 giờ sáng ngày 25/9, Hà Nội đã không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào, kể cả ngoài cộng đồng và trong khu cách ly, khu phong tỏa.

Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh...

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.