Quảng Ninh: Đã có kết quả xét nghiệm của nam sinh tiếp xúc với BN1347

0
0

 - Tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, một học sinh của BN1347 hiện đang lưu trú tại TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cùng 8 trường hợp F2 được cách ly, theo dõi sức khỏe.

Ảnh: Thanh Niên
Ảnh: Thanh Niên

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, V.B.P là học viên tại Trung tâm Tiếng Anh Key (ở quận 10, TP.HCM). Tại đây, P. theo học lớp có khoảng 6 học viên do thầy giáo (BN1347) giảng dạy.

Theo điều tra ban đầu, ngày 27/11, V.B.P. đến học lớp từ 18h đến 19h30 và có tiếp xúc với thầy giáo. Sau khi học xong, P. được mẹ đón về nhà riêng. Ở nhà, P. có tiếp xúc trực tiếp với 3 người trong cùng gia đình là bố, mẹ và chị gái.

Ngày 28/11, V.B.P. cùng bố và chị gái bắt taxi ra Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất để về Sân bay Vân Đồn lúc 9h15 (đi taxi, không rõ thông tin của tài xế và biển số xe). Sau đó, gia đình P. bắt xe bus tại Sân bay Vân Đồn, trên xe có khoảng 13 người.

Quá trình về Cẩm Phả, mọi người trên xe xuống rải rác các địa điểm khác nhau. Đến đường Trần Phú (phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả), gia đình P. xuống xe và được người nhà đón bằng xe ô tô về nhà người thân là chị P.T.H (ở phường Cẩm Thành, TP Cẩm Phả).

Từ 28/11 đến 16h ngày 30/11, P. có tiếp xúc với 5 người trong gia đình chị H., ngoài ra không tiếp xúc với hàng xóm xung quanh. Đến thời điểm hiện tại, P. chưa có triệu chứng của bệnh.

Đến tối ngày 30/11, cả 03 mẫu bệnh phẩm của V.B.G.P cùng bố và chị gái có kết quả âm tính lần đầu với SARS-CoV-2.

Hiện, ngành y tế tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục theo dõi sức khỏe của V.B.G.P và các trường hợp F2 trong thời gian cách ly y tế và thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Đà Nẵng hiện cũng đang thực hiện cách ly y tế đối với ông T.T.T. (trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) do người này tiếp xúc gần với BN1347.

pv

Ý kiến bạn đọc


Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 100 triệu người

(VnMedia) - Tổng số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch bùng phát đến giờ đã vượt con số 100 triệu người, chiếm 1,3% tổng dân số trên Trái đất. Đây là con số được tính toán bởi hãng tin Itar Tass dựa trên những số liệu được cung cấp từ các chính phủ, các chuyên gia với giới báo chí.

Chỉ số Vn-Index tiếp tục ‘bốc hơi” hơn 40 điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (27/1), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục chứng kiến đà rơi mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index ‘bốc hơi” hơn 40 điểm, thanh khoản tăng nhẹ so với phiên làm việc ngày hôm qua.

“Muốn rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

(VnMedia) - Trình bày tham luận của đoàn Đại biểu Đảng bộ TP. HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM nêu rõ: “Muốn rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

Hà Nội sẽ phát triển mạnh hạ tầng công nghệ thông tin

(VnMedia) - Hà Nội đặt mục tiêu phát triển mạnh hạ tầng số, hạ tầng công nghệ thông tin, hạ tầng dữ liệu, kết nối liên thông, đồng bộ và thống nhất, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.

Đại biểu bắt đầu thảo luận Văn kiện Đại hội Đảng

(VnMedia) - Hôm nay (27/1) - ngày làm việc thứ ba của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện Đại hội.