Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: “Cứ lễ, Tết là công an cơ sở đi thu tiền của bà con buôn bán”

0
0

 - “Cứ vào dịp lễ, Tết là công an cơ sở đi thu tiền của bà con buôn bán các thứ…., đề nghị đồng chí thực hiện biện pháp gì để cho anh em không làm chuyện này nữa…” - ĐB Lưu Bình Nhưỡng chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an trước Quốc hội…

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre)

Tại phiên chất vấn sáng nay (6/11), đặt câu hỏi đến Bộ trưởng Bộ Công an, ĐB Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) nói: “Báo cáo đồng chí Bộ trưởng, hiện nay dư luận hết sức bất bình, đặc biệt là vào dịp lễ, Tết là công an cơ sở đi thu tiền của bà con buôn bán các thứ. Tôi đã thảo luận ở tổ và đề nghị đồng chí rồi thì thực hiện biện pháp gì để cho anh em không làm chuyện này nữa, để tránh ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của ngành công an.”

ĐB Lưu Bình Nhưỡng cho biết, hiện nay luật sư là một trong những chủ thể tranh tụng. “Vậy thì làm thế nào để cho luật sư thực sự được thực hiện quyền này theo pháp luật mà không bị cản trở trong quá trình tố tụng để thực hiện nguyên tắc tranh tụng?

“Tôi xin gửi câu hỏi này tới đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát và đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an” - ĐB Lưu Bình Nhưỡng nói.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Sáng 23/4: Thêm 8 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 22/4 đến 6h ngày 23/4), Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thêm 4 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Yên

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 22/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 22/4), Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hà Nội (01), Đà Nẵng (02), Phú Yên (01).

Phan Văn Anh Vũ bị đề nghị truy tố tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79) về tội Đưa hối lộ.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bỏ túi 300 triệu khi nâng giá robot phẫu thuật

Cơ quan điều tra cáo buộc ông Nguyễn Quốc Anh hưởng 100 triệu đồng và 10.000 USD từ vụ nâng giá robot phẫu thuật ở Bệnh viện Bạch Mai.