Nhân viên khiếu nại vì bất ngờ bị thuyên chuyển vị trí công việc

0
0

/var/folders/hh/dfm2ny1164n1z3jyrqnzh2n00000gn/T/com.microsoft.Word/WebArchiveCopyPasteTempFiles/logo_insert.png - Trong nội dung đơn kiến nghị gửi nhiều cơ quan chức năng, ông Nguyễn Anh Tài, nguyên là Trợ lý Tổng giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Phú Long phản ánh đã bị đơn vị này luân chuyển công việc trái quy định và vi phạm Luật Lao động.

Cụ thể, ông Nguyễn Anh Tài bắt đầu làm việc tại Công ty CP địa ốc Phú Long từ năm 2007 theo Hợp đồng lao động có thời hạn 24 tháng số 30/2007/HĐLĐ-PL ngày 13/7/2007, HĐLĐ có thời hạn 36 tháng số 14/HĐLĐ-PL//2008 ngày 10/03/2008, HĐLĐ không xác định thời hạn số 75/2011/HĐLĐ-PL ngày 16/03/2011. 

Ngày 10/03/2008, ông Tài được bổ nhiệm giữ chức Trợ lý Tổng giám đốc Phú Long theo quyết định số 01/2008/QĐ-PL. 

Năm 2011, ông Nguyễn Anh Tài được bổ nhiệm làm Trưởng phòng hành chính nhân sự Phú Long theo Quyết định số 08/2011/QĐ-PL. Như vậy, từ năm 2011, ông Tài đảm trách công việc là trợ lý Tổng giám đốc kiêm Trưởng phòng hành chính nhân sự tại Công ty CP địa ốc Phúc Long. 

Tuy nhiên, đến ngày 30/06/2020, Công ty Phú Long ban hành Quyết định số 41/2020/QĐ-PL (sau đây gọi là quyết định 41) và thông báo rộng rãi trên hệ thống mạng cũng như bảng tin nội bộ của công ty với 2 nội dung: Điều động ông Tài nhận chức vụ Trợ lý Tổng giám đốc trong công tác nhân sự, đào tạo và Trưởng ban ISO của Công ty từ ngày 01/07/2020.  Đồng thời cũng quyết định ông Tài thôi giữ chức vụ Trưởng phòng hành chính nhân sự kể từ ngày 01/07/2020. 

Điều đáng nói, trước đó ông Tài không hề nhận được bất cứ văn bản nào từ phía công ty về việc cách chức cũng như sai phạm của ông trong công việc tại Phúc Long. 

Ông Nguyễn Anh Tài gửi đơn thư phản ánh sự việc tới nhiều cơ quan chức năng 
 

Theo ông Tài, quyết định 41 với nội dung điều động và cách chức chỉ là thay đổi hình thức nhằm hạn chế phạm vi hoạt động của ông Tài cũng như hạ uy tín của ông Tài trong công việc. Trong suốt thời gian làm việc tại Phú Long, ông Tài là người làm việc có uy tín, có tâm, cống hiến hết mình cho công ty và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Không đồng tình với quyết định điều động, ông Tài đã có đơn gửi Tổng liên đoàn Lao động TPHCM và nhiều cơ quan chức năng phản ánh Công ty Phú Long đã vi phạm Luật lao động.

Tại buổi hoà giải do Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Nhà Bè tổ chức vào tháng 9/2020, ông Tài khẳng định, Quyết định 41/2020/QĐ-PL về điều động nhân sự đối với mình là trái quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng đến quyền lợi và uy tín cá nhân của ông. Phía ông Tài yêu cầu Công ty Phú Long phải phục hồi danh dự và uy tín cho mình. 

Trước ý kiến này của ông Tài, đại diện Công ty Phú Long cho biết, đơn vị này đã ban hành sơ đồ cơ cấu tổ chức hoạt động, căn cứ vào sơ đồ này Quyết định điều động nhân sự là phù hợp với năng lực của ông Tài và đúng quy định của pháp luật. Việc ban hành quyết định điều động đã được Ban giám đốc Công ty cân nhắc và đảm bảo đúng quy định của pháp luật. 

Phía Phú Long khẳng định, Quyết định 41/2020/QĐ-PL có ý kiến thăng chức của Công ty đối với ông Tài và phù hợp với quy định của Công ty.

Trước ý kiến hai bên, đại diện Phòng LĐ-TB-XH huyện Nhà Bè khẳng định, căn cứ theo các quy định của pháp luật, đề nghị phía Công ty Phú Long tạo điều kiện để ông Tài tiếp tục làm việc và công hiến cho đơn vị. Còn về phía ông Tài cần bình tĩnh, cân nhắc, xem xét và trao đổi thoả thuận với công ty để có thể tiếp tục cống hiến tâm huyết của mình. 

Biên bản buổi hoà giải cũng khẳng định, việc hoà giải không thành vì vậy các vấn đề liên quan đến sự việc này vẫn chưa được giải quyết. 

Được biết, đến thời điểm hiện tại ông Tài đã gửi đơn khởi kiện đến Toà án Nhân dân để xem xét xét xử vụ việc theo quy định của pháp luật. 

Hải Hà

Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán đồng loạt giảm mạnh, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 30 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (26/1), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, Vn-Index đã để mất tới gần 30 điểm, còn HNX-Index cũng giảm gần 14 điểm.

Mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ lừa tiền rồi... 'lặn mất tăm'

(VnMedia) - Huyền tự giới thiệu đang công tác tại Thanh tra Chính phủ, có nhiều mối quan hệ, cam kết xin cho anh T. vào làm việc tại Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ Công an với chi phí 500 - 700 triệu đồng. Sau đó, đối tượng nhận 700 triệu đồng từ bị hại rồi 'lặn mất tăm'...

18 sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT

(VnMedia) - Kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT vừa được công bố vào hôm nay, 26/1 tại Hà Nội.

Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường, trời rét

(VnMedia) - Dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 26/01 đến 02/02/2021 trên phạm vi toàn quốc cho thấy, khoảng từ đêm 27/1 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa rét tại Bắc Bộ.

1.587 đại biểu được triệu tập đủ tư cách đại biểu Đại hội

(VnMedia) - Đại hội đã biểu quyết, nhất trí thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội XIII của Đảng do Ban Thẩm tra tư cách đại biểu trình. 1.587 đại biểu được triệu tập đều đủ tư cách đại biểu Đại hội.