Đã có hơn 1 triệu lượt tải dùng app VnEdu Connect trên Google Play

0
0

 - Ứng dụng Hệ sinh thái giáo dục VnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT vừa ghi nhận hơn 1 triệu lượt người tải về sử dụng trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Đáng chú ý, sản phẩm được các chợ ứng dụng đánh giá là Top 1 trong lĩnh vực giáo dục số tại Việt Nam.

VnEdu giúp chuyển đổi số ngành Giáo dục

Hệ sinh thái giáo dục VnEdu được Tập đoàn VNPT phát triển từ hơn 10 năm trước, liên tục cập nhật công nghệ mới, đã được ứng dụng sâu rộng hệ thống quản lý giáo dục, đào tạo và phủ khắp các trường học trên cả nước.

Theo kết quả khảo sát của các chuyên gia nghiên cứu, Hệ sinh thái giáo dục số của VNPT chiếm thị phần số 1 tại Việt Nam với trên 30.000 trường học, hơn 8 triệu học sinh và hơn 800.000 giáo viên đang sử dụng. VnEdu 4.0 có 3 khối chính chức năng chính gồm: Các phần mềm quản lý, Các phần mềm học tập số, Các phần mềm tích hợp. Hệ sinh thái là một giải pháp tổng thể và toàn diện hỗ trợ đầy đủ giải pháp, công cụ và tiện ích cho các nhà quản lý, giáo viên, phụ huynh, học sinh…

 

VnEdu 4.0 được xây dựng đã giải quyết được bài toán mà hệ thống giáo dục đào tạo từ trung ương đến địa phương trước đây đã gặp phải với 3 nhóm vấn đề chính: Chưa có nền tảng Platform để triển khai các dịch vụ thông minh và kết nối giữa các ứng dụng; Chưa có khung ứng dụng Chính quyền điện tử tổng thể toàn ngành và liên thông với các hệ thống Chính phủ điện tử, việc phát triển tự phát không theo quy chuẩn đã dẫn đến khó khăn trong liên thông và tích hợp phần mềm; Dữ liệu phân tán, chưa tập trung nên khó khăn trong việc giám sát, thống kê, báo cáo.

Hệ sinh thái giáo dục thông minh VnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được xây dựng dựa trên khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam do Bộ Thông tin & Truyền thông ban hành. Với việc Cục CNTT - Bộ Giáo dục & Đào tạo và Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT) ký thỏa thuận hợp tác về đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2024, VnEdu 4.0 đang được triển khai và phát huy hiệu quả trên toàn quốc, phục vụ công tác quản lý và điều hành thống nhất cho các cơ sở giáo dục, xây dựng cơ sở dữ liệu ngành đáp ứng các quy định kỹ thuật khắt khe.

Cập nhật và bắt kịp với xu thế công nghệ giáo dục số hiện đại trên thế giới, VNPT đã nghiên cứu nâng cấp phiên bản trước đó lên thành VnEdu 4.0, trong đó đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ Cloud Computing, Big Data, AI, Blockchain… vớ các bài toán ứng dụng nghiệp vụ giáo dục, cụ thể như: Hệ thống quản lý thông tin nhà trường; Phần mềm quản lý dinh dưỡng; Hệ thống quả lý thu phí tích hợp hóa đơn điện tử; Cổng thông tin học liệu và thi trực tuyến tùy biến; Phần mềm kiểm định giáo dục; Trung tâm điều hành giáo dục; Hệ thống điểm danh điện tử sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo; Hệ thống quản lý văn bằng chứng chỉ sử dụng công nghệ BlockChain.

VnEdu Connect app được cộng đồng tin dùng

Là ứng dụng nằm trong Hệ sinh thái giáo dục VnEdu 4.0 của VNPT, app VnEdu Connect được thiết kế để cung cấp tiện ích cho nhà trường trong công tác quản lý, dạy và học và giúp phụ huynh nhận được các thông báo kịp thời về tình hình của con em mình tại trường một cách nhanh nhất.

Sản phẩm nhiều tiện ích này là kênh liên lạc hiệu quả giữa giáo viên và phụ huynh học sinh trong việc duy trì nề nếp học tập của các con thông qua việc nhận/nộp bài tập  cũng như xem kết quả chấm điểm mà giáo viên gửi lại. Nhờ đó, học sinh sẽ được ôn tập và bổ trợ kiến thức, giúp các em lưu nhớ những bài đã học, còn phụ huynh học sinh tránh được mối lo lắng con em mình không tự giác học bài.