Triệu hồi xe: Triệu hồi Mazda3 phiên bản 2020 vì lỗi hệ thống phanh

0
0

Hãng xe Nhật Bản đã chính thức triệu hồi hơn 28.200 chiếc Mazda3 phiên bản 2020 (và cả mẫu crossover CX-30) tại thị trường Bắc Mỹ liên quan đến hệ thống phanh.

Cụ thể, Mazda cho biết nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do kẹp phanh tại bánh trước có thể bị lỏng ra và có nguy cơ rơi ra trong quá trình vận hành. Lỗi này được xác định là do nhà cung cấp hệ thống phanh cho Mazda đã không đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng.

Theo Mazda, hai bu-lông bắt kẹp phanh trước của Mazda3 2020 có thể bị lỏng và dẫn đến nguy cơ rơi ra ngoài, khiến má phanh chạm vào đĩa phanh gây ra tiếng động khó chịu cho người lái.

Sự cố này đã được Mazda Bắc Mỹ ghi nhận từ hồi tháng 2 khi một khách hàng phàn nàn về tiếng cọ xát kim loại rất khó chịu phát ra từ phía mũi xe. Ngoài ra, nhà máy lắp ráp Mazda tại Mexico (cho thị trường Bắc Mỹ) cũng đã phát hiện các trường hợp tương tự (với hai chiếc). Từ sự việc này Mazda và nhà cung cấp đã mở cuộc điều tra và phát hiện thêm năm mẫu xe trong kho cũng gặp hiện tượng lỏng kẹp phanh trước.

Đợt triệu hồi này sẽ khiến Mazda phải sửa lỗi cho khoảng 24.000 chiếc Mazda2 phiên bản 2020 tại Mỹ và gần 4.200 xe tại thị trường Canada.

Mazda3 phiên bản 2020 tại Việt Nam

Hãng xe Nhật Bản đã gặp khá nhiều “phiền não” với mẫu Mazda3 phiên bản 2020 tại thị trường khó tính này, khi mà hồi cuối năm 2019 đã có hơn 35.000 chiếc Mazda3 phải triệu hồi để khắc phục lỗi ở hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp, tiếp theo đó là những lỗi triệu hồi rất khó tin như nguy cơ rơi gương chiếu hậu trong xe, tựa đầu có vật liệu không đảm bảo hoạt động hay nguy cơ rơi bánh (với khoảng 25.000 xe).

Tại Việt Nam, cũng đã có 640 mẫu Mazda3 phiên bản 2020 phải triệu hồi với lỗi xảy ra ở hệ thống phanh tự động khẩn cấp như thị trường Mỹ.

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.