Toyota loay hoay “chống đỡ” cứu Wigo

0
0

Trước sức ép từ các đối thủ cùng phân khúc xe đô thị được lắp ráp trong nước, Toyota đang tìm cách đẩy mạnh sức cạnh tranh cho mẫu Wigo nhập khẩu từ Indonesia, tuy nhiên những nỗ lực “nhỏ giọt” này không khỏi khiến thị trường nghi ngờ về mục đích của sự có mặt của Wigo tại Việt Nam.

Để cạnh tranh với các đối thủ Hyundai Grand i10, KIA Morning… vốn được hưởng thế mạnh từ việc giảm phí trước bạ, không còn cách nào khác, Toyota buộc phải thực hiện chương trình ưu đãi cho Wigo, tuy nhiên cách thức thực hiện cũng vẫn khá vụn vặt.

Toyota Wigo xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 9/2018 với hình thức nhập khẩu nguyên chiếc

Theo đó, Toyota Việt Nam (TMV) chỉ ưu đãi trong 10 ngày đối với khách hàng hoàn thiện thủ tục mua Wigo (đến hết ngày 15/7/2020) với lãi suất 0% trong 6 tháng đầu tiên khi mua xe nhưng với điều kiện phải sử dụng dụng dịch vụ tài chính của chính Toyota, riêng với phiên bản sử dụng hộp số sàn có thêm lựa chọn là bộ phụ kiện đầu đọc DVD. Ngoài ra, chương trình này chỉ áp dụng với khách hàng cá nhân chứ không áp dụng với khách hàng sử dụng xe vào mục đích thương mại.

Hiện tại, Toyota Việt Nam đang phân phối mẫu xe đô thị Wigo từ Indonesia, với giá bán công bố từ 345 – 405 triệu đồng cho phiên bản sử dụng hộp số sàn và hộp số tự động 4 cấp. Các mẫu Wigo tại Việt Nam chỉ có trang bị an toàn chỉ có 2 túi khí và hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Trong khi các đối thủ Hyundai Grand i10, KIA Morning có khá nhiều trang thiết bị cao cấp; phanh ABS/EBD, camera lùi, điều hoà tự động, hệ thống khởi động bằng nút bấm.

Chính vì vậy, thời điểm này các đại lý chính thức của Toyota Việt Nam buộc phải đưa ra thêm các chương trình ưu đãi của riêng mình cho mẫu Wigo nhằm tăng thêm tính cạnh tranh trước các đối thủ khác, bằng cách giảm tới 20 triệu đồng cho mẫu xe này.

Đây không phải là lần đầu tiên Toyota áp dụng những chương trình ưu đãi “lựa chọn” như vậy; vào tháng 5 và 6, TMV hỗ trợ "một phần" phí trước bạ cho các mẫu Fortuner 2.4L (phiên bản 2.7L không được ưu đãi), trước đó vào tháng 4 TMV lựa chọn ưu đãi cho các mẫu Corolla Altis và Innova 2.0 MT/ AT

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc