Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 6/2020: Quá nhiều bất ngờ

0
0

Vượt qua Covid-19, những tưởng Mitsubishi Xpander, Toyota Vios hay Hyundai Accent là những cái tên đứng đầu thị trường ôtô Việt Nam trong tháng 6 vừa qua, tuy nhiên những con số thống kê lại mang quá nhiều bất ngờ.

Honda City bất ngờ vượt qua tất cả những cái tên đình đám nhất thị trường ôtô Việt Nam để lần đầu tiên đứng ở vị trí số 1 trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng, vượt qua những cái tên vốn quen với vị trí dẫn đầu như Toyota Vios, Mitsubishi Xpander hay Hyundai Accent.

Trong khi đó, thông tin phát đi từ VinFast cho thấy trong tháng 6/2020 vừa qua thương hiệu này đã bán ra 2.170 xe, trong đó Lux A đạt 467 xe, Lux SA đạt 339 xe. Đáng quan tâm mẫu xe nhỏ nhượng quyền từ GM Motor – chiếc Fadil đạt doanh số khá tốt, lên tới 1.364 xe tiếp tục giữ vị trí cao trong danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng.

Đáng quan tâm, Toyota Việt Nam dường như đang “ý đồ” gì đó cho phân khúc MPV khi mà để mẫu Innova tiếp tục để rơi doanh số xuống còn 300 xe, chấp nhận để đối thủ Mitsubishi Xpander bỏ xa với hơn 1.500 xe. Liệu đây có phải là thời điểm để “nhà vua” chuyển giao quyền lực của mình ở phân khúc MPV tại Việt Nam?

Trong tháng 6 vừa qua, top 10 các mẫu xe bán nhiều ghi nhận việc thương hiệu Hyundai "thắng lớn" với 3 cái tên góp mặt, trong khi những thương hiệu đình đám như Honda chỉ có 2 mẫu xe góp mặt, Toyota, KIA,  Ford... chỉ có một mẫu xe duy nhất góp mặt trong bảng thống kê này.

Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất Việt Nam tháng 6/2020:

 

 

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


3 đội bóng V-League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

(VnMedia) - Nhằm chuẩn bị cho đấu trường AFC 2021, 3 CLB Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC đã đề xuất được đặc cách tiêm sớm vaccine Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá khám chữa bệnh !

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế vừa ký văn bản gửi Bệnh viện Bạch Mai, trong đó yêu cầu Bệnh viện không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Hải Dương lại xuất hiện thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Sau 1 ngày trọn vẹn không có ca mắc mới trong nước, lúc 6h ngày 06/3, Bộ Y tế công bố thêm 6 vừa được phát hiện tại Hải Dương và 01 ca nhập cảnh được cách ly ngay. 

Bộ Công an khởi tố Phan Văn Anh Vũ về tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") tiếp tục bị Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội Đưa hối lộ...

Tổng cục Quản lý thị trường lên tiếng về hàng giả, hàng nhái tại 3 chợ của Việt Nam

(VnMedia) – Trong Báo cáo mới đây của Cơ quan đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) về các chợ có tai tiếng về hàng giả, đánh cắp bản quyền, USTR đã “điểm mặt” 3 chợ truyền thống và trực tuyến của Việt Nam: Shopee; Bến Thành và Đồng Xuân.