Thái Lan tiên phong tổ chức triển lãm ôtô sau đại dịch Covid-19

0
0

Sau hai lần hoãn, triển lãm ôtô Bangkok 2020 đã chính thức khai mạc với 25 hãng xe tham gia trong đó có hàng loạt tên tuổi lớn như Toyota, BMW, Subaru, Ford…

Sau 7 tuần không có lây nhiễm mới, triển lãm ô tô Bangkok 2020 đã chính thức được khai mạc, chậm hơn 4 tháng so với lịch tổ chức thường niên là vào tháng 3. Đây là tín hiệu khá mừng khi mà hàng loạt triển lãm ôtô lớn và có uy tín trên thế giới bị huỷ bỏ vì dịch Covid-19 như Detroit hay Geneva.

Thái Lan là trung tâm sản xuất ôtô  lớn thứ 4 thế giới do đó triển lãm này luôn thu hút sự quan tâm trong khu vực ASEAN và cả Việt Nam, với số lượng khách đông đảo, lên tới cả triệu lượt người tham quan trong các kỳ triển lãm trước.

 

Triển lãm ôtô Thái Lan được khai mạc trong bối cảnh chính phủ nước này đang nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch, nhằm khôi phục các hoạt động kinh tế. Tuy nhiên, trong khuôn khổ của triển lãm, ban tổ chức triển lãm ô tô Bangkok 2020 cam kết sẽ kiểm soát số lượng khách tham quan và có kiểm soát y tế.

Tại các gian trưng bày của mỗi thương hiệu đều được thiết kế lối ra/vào riêng và khách tham quan sẽ phải quét mã QR bằng điện thoại di động để kiểm soát nhân thân khi ra vào gian hàng, chứ không được tự do ra vào như ở các triển lãm trước đây. Ngoài ra, nhân viên ở các gian hàng cũng phải đeo khẩu trang hoặc tấm ngăn giọt bắn trong suốt thời gian triển lãm.

"Không chỉ là một triển lãm ô tô, sự kiện này còn là uy tín của Thái Lan, vì các nhà tổ chức sự kiện khác đang dõi theo," ông Prachin Eamlumnow, trưởng ban tổ chức Triển lãm ô tô Bangkok cho biết. Triển lãm ô tô Bangkok diễn ra đến hết ngày 26/7.

 
 
 
 
 
 
 
 

Hiện tại ở Việt Nam, triển lãm ôtô Vietnam Motor Show dự định tổ chức và tháng 10 nhưng đang đứng trước nguy cơ bị huỷ khi mà nhiều hãng xe lớn như Toyota, Mercedes-Benz cho biết sẽ không tham gia, dù chưa có bất cứ văn bản chính thức nào.

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


42 ca COVID-19 tại 15 tỉnh thành liên quan bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Tính đến 12 giờ trưa ngày 6/5, đã có 42 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Hà Nội). Các ca bệnh rải rác ở 15 tỉnh thành trên cả nước.

Cơn ác mộng Covid-19 kinh hoàng của Ấn Độ đang lan sang Nepal

(VnMedia) - Nepal đang bị chìm trong đại dịch Covid-19 khi tình trạng lây nhiễm virus corona từ Ấn Độ đang phát triển nhanh khắp khu vực Nam Á, Hiệp hội chữ Thập đỏ Quốc tế hôm qua (5/5) cho biết.

Học sinh gồng mình “chạy” Covid-19

(VnMedia) – Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành đã cho học sinh học online và đẩy nhanh chương trình học để kết thúc năm học sớm hơn dự kiến. Trước những ảnh hưởng này, học sinh đang phải gồng mình “chạy” Covid-19.

Vụ Nhật Cường: Bùi Quang Huy đã tuồn hàng lậu về Việt Nam như thế nào?

(VnMedia) - Lời khai của các bị cáo tại Tòa và cáo buộc thể hiện việc ông chủ Nhật Cường tạo ‘chân rết’ ở nước ngoài, tuồn hàng lậu về Việt Nam.

Lịch trình của bác sĩ BV Quân Y 105 mắc COVID-19

(VnMedia) - Bệnh viện Quân Y 105 (Sơn Tây, Hà Nội) trưa ngày 6/5 cho biết, nam bác sĩ 42 tuổi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh).​​​​​​​