Subaru Forester có “cá vàng”, lỗi do kim phun bị bẩn

0
0

Hiện tượng Subaru Forester có “cá vàng” chỉ xảy ra duy nhất tại Việt Nam, các thị trường khác không ghi nhận hiện tượng này, trong khi nguyên nhân được xác định là do kim phun bị bẩn.

Nhà phân phối chính thức cho biết Subaru tại Việt Nam (Motor Image), đã cho biết kết quả điều tra ban đầu về hiện tượng nổi đèn “check-engine” trên một số mẫu Subaru Forester nhập khẩu từ Thái Lan.

 

Theo đó, điều tra ban đầu của Tập đoàn Subaru Nhật Bản cho thấy việc đèn báo “check-engine” sáng lên là do kim phun nhiên liệu bị bám bẩn và bị nghẹt trong quá trình sử dụng . Trước đó, nhà phân phối Subaru tại Việt Nam cho biết đã ghi nhận phản ánh từ một số khách hàng về hiện tượng xuất hiện đèn báo kiểm tra động cơ trong khi xe đang vận hành.

Hiện tại, phương án mà xử lý mà Motor Image Việt Nam đưa ra là sẽ tiến hành vệ sinh kim phun hoặc thay mới kim phun (nếu cần thiết) hoàn toàn miễn phí cho các xe gặp phải “cá vàng” như trên.

Subaru Forester nhập khẩu từ Thái Lan trong một sự kiện lái thử tại Hà Nội.

Đáng quan tâm, Tập đoàn Subaru Nhật Bản cho biết hiện tượng nêu trên hiện chỉ được ghi nhận duy nhất tại Việt Nam và trong khi các thị trường khác trong khu vực như Malaysia và Thái Lan cùng mẫu xe Forester được lắp ráp tại Thái Lan đều không gặp phải sự việc này.

Trước đó, vụ việc "cá vàng" nổi tiếng thị trường ôtô là vào năm 2016, hơn 10.000 chiếc Mazda3 tại Việt Nam cũng đã phải triệu hồi vì lỗi tương tự.

 


Ý kiến bạn đọc


Ngày 9/5: Ghi nhận 77 ca mắc mới COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế tối ngày 9/5 cho hay, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 09/5), Việt Nam ghi nhận thêm 87 ca mắc mới, trong đó có 77 ca lây nhiễm trong nước.

Hà Nội phong tỏa tầng 20 chung cư The Legacy - quận Thanh Xuân

(VnMedia) - Ngày 9/5, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng đã ban hành quyết định về việc thành lập khu vực cách ly y tế tại tầng 20 toà nhà The Legacy (địa chỉ 106 Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

Hà NộI: 4 học sinh lớp 12 học ở Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay 9/5 cho biết trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 4 học sinh lớp 12…

Sáng 9/5: Thêm 15 bệnh nhân COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 9/5 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 08/5 đến 6h ngày 09/5), Việt Nam ghi nhận 15 ca mắc mới trong nước, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (06), Đắk Lắk (1), Hà Nam (01), Lạng Sơn (02) và Bắc Giang (05).

Hà Nội: Bất chấp lệnh cấm vẫn lén lút cho khách hát karaoke

(VnMedia) - Bất chấp lệnh cấm của thành phố, cơ sở kinh doanh P.K tại khu A10 Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn cho khách hát karaoke...