Subaru Forester có “cá vàng”, lỗi do kim phun bị bẩn

0
0

Hiện tượng Subaru Forester có “cá vàng” chỉ xảy ra duy nhất tại Việt Nam, các thị trường khác không ghi nhận hiện tượng này, trong khi nguyên nhân được xác định là do kim phun bị bẩn.

Nhà phân phối chính thức cho biết Subaru tại Việt Nam (Motor Image), đã cho biết kết quả điều tra ban đầu về hiện tượng nổi đèn “check-engine” trên một số mẫu Subaru Forester nhập khẩu từ Thái Lan.

 

Theo đó, điều tra ban đầu của Tập đoàn Subaru Nhật Bản cho thấy việc đèn báo “check-engine” sáng lên là do kim phun nhiên liệu bị bám bẩn và bị nghẹt trong quá trình sử dụng . Trước đó, nhà phân phối Subaru tại Việt Nam cho biết đã ghi nhận phản ánh từ một số khách hàng về hiện tượng xuất hiện đèn báo kiểm tra động cơ trong khi xe đang vận hành.

Hiện tại, phương án mà xử lý mà Motor Image Việt Nam đưa ra là sẽ tiến hành vệ sinh kim phun hoặc thay mới kim phun (nếu cần thiết) hoàn toàn miễn phí cho các xe gặp phải “cá vàng” như trên.

Subaru Forester nhập khẩu từ Thái Lan trong một sự kiện lái thử tại Hà Nội.

Đáng quan tâm, Tập đoàn Subaru Nhật Bản cho biết hiện tượng nêu trên hiện chỉ được ghi nhận duy nhất tại Việt Nam và trong khi các thị trường khác trong khu vực như Malaysia và Thái Lan cùng mẫu xe Forester được lắp ráp tại Thái Lan đều không gặp phải sự việc này.

Trước đó, vụ việc "cá vàng" nổi tiếng thị trường ôtô là vào năm 2016, hơn 10.000 chiếc Mazda3 tại Việt Nam cũng đã phải triệu hồi vì lỗi tương tự.

 


Ý kiến bạn đọc


Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.