MG Motor trở lại Việt Nam, khởi đầu với hai mẫu xe từ Trung Quốc

0
0

Thương hiệu ôtô có tuổi đời gần 100 của Anh Quốc sẽ chính thức quay trở lại thị trường Việt Nam vào giữa tháng 7 này, với hai mẫu crossover đầu tiên là chiếc MG HS và MG ZS. Trong giai đoạn đầu, hãng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc và hướng tới lắp ráp trong nước.

MG Motor là thương hiệu ôtô của Anh nhưng hiện được SAIC Motor UK (thuộc sở hữu của SAIC Motor Trung Quốc) quản lý. Hãng xe này đã xuất hiện tại Việt Nam năm 2012 khi được tập đoàn CT Brothers phân phối chính thức.

Trong lần trở lại Việt Nam này, MG Motor sẽ đưa về hai mẫu xe đầu tiên và cũng là hai mẫu crossover mang tên MG ZS (nằm ở phân khúc cạnh tranh với Ford Ecosport, Honda HR-V và Hyundai Kona) và MG HS (cạnh tranh cùng Honda CR-V, Hyundai Tucson/SantaFe hay Mazda CX-5, Nissan X-Trail).

Mẫu MG ZS phiên bản 2020

 

Đại diện nhà phân phối MG Motor tại Việt Nam cho biết; thời điểm này hai mẫu ZS và HS đều được nhập khẩu từ Trung Quốc chứ không phải từ Thái Lan do khác biệt về hệ thống lái. Trong tương lai, MG Việt Nam cũng sẽ nhập khẩu từ Thái Lan và hướng tới lắp ráp trong nước, tại nhà máy ở Đà Nẵng).

MG tại Trung Quốc hiện đang lắp ráp các mẫu crossover là MG ZS, MG GS, MG HS (ngoài ra còn có thêm phiên bản xe điện ZS EV) cùng mẫu sedan MG6. Trong khi đó danh mục sản phẩm của hãng tại Thái Lan phong phú hơn khi có thêm mẫu hatchback cỡ nhỏ MG3, mẫu bán tải MG Extender, mẫu minivan V80.

Mẫu MG HS phiên bản 2020

 

Hiện tại, MG ZS tại Trung Quốc có giá bán từ 73.800 – 115.800 nhân dân tệ, tương đương 245 – 385 triệu đồng và mẫu MG HS có giá từ 109.800 – 149.800 nhân dân tệ, tương đương 365 – 498 triệu đồng.

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Xử lý hình sự các trường hợp đưa tin sai sự thật về Covid-2019

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các Bộ Công an, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực...

Giải ngân vốn đầu tư công đang có những chuyển biến tích cực

(VnMedia) - Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng và ước 7 tháng đã có sự chuyển biến tích cực so với các tháng đầu năm.

Bộ Y tế công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam

(VnMedia) - Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Bộ Y tế vừa công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam, trong đó có nhiều thay đổi phù hợp với đặc điểm đột biến của loại virus nguy hiểm này.

Thủ tướng yêu cầu dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để “ổ dịch” Covid-19

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm...

Dịch COVID-19: Bệnh nhân 426 tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân 426 (62 tuổi ở Đà Nẵng) được chẩn đoán nguyên nhân tử vong là do suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và COVID-19.