Lo lắng dịch bệnh, Rolls-Royce phát triển hệ thống lọc môi trường trong xe cho khách hàng siêu sang

0
0

Những mẫu Ghost ra mắt vào mùa thu năm nay sẽ là những mẫu xe đầu tiên mà Rolls-Royce trang bị hệ thống lọc môi trường nhằm loại bỏ các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Hãng siêu xe Rolls-Royce cho biết đã nghiên cứu thành công hệ thống Thanh lọc Môi trường Vi mô mới (Microenvironment Purification System – MEPS) giúp đem lại môi trường vi mô sạch nhất trong mỗi chiếc xe.

Hệ thống cảm biến phát hiện tạp chất với độ nhạy rất cao sẽ phân tích chất lượng không khí trong khoang xe, hệ thống sẽ tự động chuyển từ Chế độ tuần hoàn sang Chế độ cửa hút không khí trong lành nếu phát hiện ra tạp chất gây hại. Khi đó, toàn bộ luồng không khí trong khoang xe sẽ được truyền qua một hệ thống lọc Nano Fleece để loại bỏ gần như hoàn toàn các hạt siêu nhỏ, vi-rút, vi khuẩn chỉ trong chưa đầy 2 phút.

Roll-Royce Ghost 2021

Rolls-Royce cho biết công nghệ này loại bỏ các phần tử các-bon, các hạt phấn hoa cũng như vi khuẩn và vi-rút gây ô nhiễm trong không khí của khoang xe kín, có hại tới sức khoẻ của hành khách.

Tuy nhiên, Rolls-Royce không cho biết công nghệ này có tác dụng với các loại virus nguy hiểm, như Covid-19 hay không.

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...