Lo lắng dịch bệnh, Rolls-Royce phát triển hệ thống lọc môi trường trong xe cho khách hàng siêu sang

0
0

Những mẫu Ghost ra mắt vào mùa thu năm nay sẽ là những mẫu xe đầu tiên mà Rolls-Royce trang bị hệ thống lọc môi trường nhằm loại bỏ các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Hãng siêu xe Rolls-Royce cho biết đã nghiên cứu thành công hệ thống Thanh lọc Môi trường Vi mô mới (Microenvironment Purification System – MEPS) giúp đem lại môi trường vi mô sạch nhất trong mỗi chiếc xe.

Hệ thống cảm biến phát hiện tạp chất với độ nhạy rất cao sẽ phân tích chất lượng không khí trong khoang xe, hệ thống sẽ tự động chuyển từ Chế độ tuần hoàn sang Chế độ cửa hút không khí trong lành nếu phát hiện ra tạp chất gây hại. Khi đó, toàn bộ luồng không khí trong khoang xe sẽ được truyền qua một hệ thống lọc Nano Fleece để loại bỏ gần như hoàn toàn các hạt siêu nhỏ, vi-rút, vi khuẩn chỉ trong chưa đầy 2 phút.

Roll-Royce Ghost 2021

Rolls-Royce cho biết công nghệ này loại bỏ các phần tử các-bon, các hạt phấn hoa cũng như vi khuẩn và vi-rút gây ô nhiễm trong không khí của khoang xe kín, có hại tới sức khoẻ của hành khách.

Tuy nhiên, Rolls-Royce không cho biết công nghệ này có tác dụng với các loại virus nguy hiểm, như Covid-19 hay không.

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.

Sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đều ổn định

(VnMedia) - Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng ‘sốc’

(VnMedia) - Các chuyên gia phân tích cho rằng, xu hướng trong dài hạn vàng vẫn được dự báo có thể sẽ lên tiếp và lập các đỉnh cao kỷ lục mới, có thể là 2.500-3.000 USD/ounce khi mà các nền kinh tế hồi phục và lạm phát gia tăng từ những khối nợ khổng lồ, có nguồn gốc từ các gói kích thích kinh tế vượt đại dịch.

Cơ bản hoàn thành lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt, các đầu việc còn lại chủ yếu lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.