Khởi điểm 730 triệu tại Thái Lan, về đến Việt Nam Toyota Corolla Cross có giá bao nhiêu?

0
0

Toyota Corolla Cross chắc chắn sẽ về Việt Nam, giờ đây câu chuyện mà thị trường quan tâm là giá bán sẽ là bao nhiêu, khi mà giá bán lẻ khởi điểm của mẫu xe này chỉ là 989.000 baht (tương đương 730 triệu đồng).

Tại Thái Lan, với hai trang bị động cơ, Toyota Corolla Cross có giá bán lẻ khởi điểm 989.000 baht cho phiên bản dùng động cơ 1.8L hút khí tự nhiên, với sức mạnh 140 mã lực và momen xoắn cực đại 175 Nm. Mẫu xe này hiện đang được khuyến mại tới tháng 9/2020 chỉ với giá bán 959.000 baht (tương đương 710 triệu đồng).

 
 

Cao cấp hơn và phù hợp với định hướng của chính phủ Thái Lan (hỗ trợ cho các dòng xe thuộc chương trình Eco Car Phase 2), Toyota trang bị cho mẫu Corolla Cross 2020 động cơ 1.8L Atkinson hybrid với động cơ xăng có sức mạnh 98 mã lực/142 Nm và động cơ điện là 72 mã lực/163 Nm. Phiên bản này có tới 3 lựa chọn khác nhau (Smart/Premium/Premium Safety) với giá bán từ 1,019 – 1,199 triệu baht (tương đương từ 753 – 887 triệu đồng.

Tất cả các phiên bản khác nhau của Corolla Cross tại Thái Lan đều được Toyota trang bị hệ thống dẫn động bánh trước và hộp số tự động vô cấp CVT với tính năng giả lập 7 cấp.

Với những ưu đãi không khác biệt nhiều so với các dòng xe khác trong khi giá bán lại cao hơn, nhiều khả năng Toyota Việt Nam sẽ chỉ đưa về các mẫu Corolla Cross sử dụng động cơ hút khí tự nhiên 1.8L dual VVT-i, mà không đưa về động cơ hybrid, điều mà từ lâu TMV vẫn thực hiện với Camry, Yaris hay Altis...

Và với chính sách ưu đãi thuế nội khối ASEAN, các mẫu Toyota Corolla Cross sẽ được miễn thuế nhập khẩu và nhiều khả năng sẽ có giá bán tương đương với các phiên bản tại Thái Lan (giá bán lẻ công bố), ngoại trừ những nguyên nhân đặc biệt nào đó liên quan đến quản lý vận hành hay các loại chi phí phát sinh khác...

 
 
 
 

Hiện tại ở phân khúc miniSUV bình dân tại Việt Nam, Toyota Corolla Cross sẽ phải cạnh tranh với những cái tên như Ford Ecosport (giá bán từ 465 – 664 triệu đồng), Hyundai Kona từ 594 – 710 triệu đồng, Honda HR-V từ 786 – 871 triệu đồng và tới đây, sẽ là MG ZS – một mẫu xe được nhập khẩu từ Trung Quốc.

 

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Xử lý hình sự các trường hợp đưa tin sai sự thật về Covid-2019

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các Bộ Công an, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực...

Giải ngân vốn đầu tư công đang có những chuyển biến tích cực

(VnMedia) - Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng và ước 7 tháng đã có sự chuyển biến tích cực so với các tháng đầu năm.

Bộ Y tế công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam

(VnMedia) - Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Bộ Y tế vừa công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam, trong đó có nhiều thay đổi phù hợp với đặc điểm đột biến của loại virus nguy hiểm này.

Thủ tướng yêu cầu dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để “ổ dịch” Covid-19

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm...

Dịch COVID-19: Bệnh nhân 426 tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân 426 (62 tuổi ở Đà Nẵng) được chẩn đoán nguyên nhân tử vong là do suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và COVID-19.