Khởi điểm 730 triệu tại Thái Lan, về đến Việt Nam Toyota Corolla Cross có giá bao nhiêu?

0
0

Toyota Corolla Cross chắc chắn sẽ về Việt Nam, giờ đây câu chuyện mà thị trường quan tâm là giá bán sẽ là bao nhiêu, khi mà giá bán lẻ khởi điểm của mẫu xe này chỉ là 989.000 baht (tương đương 730 triệu đồng).

Tại Thái Lan, với hai trang bị động cơ, Toyota Corolla Cross có giá bán lẻ khởi điểm 989.000 baht cho phiên bản dùng động cơ 1.8L hút khí tự nhiên, với sức mạnh 140 mã lực và momen xoắn cực đại 175 Nm. Mẫu xe này hiện đang được khuyến mại tới tháng 9/2020 chỉ với giá bán 959.000 baht (tương đương 710 triệu đồng).

 
 

Cao cấp hơn và phù hợp với định hướng của chính phủ Thái Lan (hỗ trợ cho các dòng xe thuộc chương trình Eco Car Phase 2), Toyota trang bị cho mẫu Corolla Cross 2020 động cơ 1.8L Atkinson hybrid với động cơ xăng có sức mạnh 98 mã lực/142 Nm và động cơ điện là 72 mã lực/163 Nm. Phiên bản này có tới 3 lựa chọn khác nhau (Smart/Premium/Premium Safety) với giá bán từ 1,019 – 1,199 triệu baht (tương đương từ 753 – 887 triệu đồng.

Tất cả các phiên bản khác nhau của Corolla Cross tại Thái Lan đều được Toyota trang bị hệ thống dẫn động bánh trước và hộp số tự động vô cấp CVT với tính năng giả lập 7 cấp.

Với những ưu đãi không khác biệt nhiều so với các dòng xe khác trong khi giá bán lại cao hơn, nhiều khả năng Toyota Việt Nam sẽ chỉ đưa về các mẫu Corolla Cross sử dụng động cơ hút khí tự nhiên 1.8L dual VVT-i, mà không đưa về động cơ hybrid, điều mà từ lâu TMV vẫn thực hiện với Camry, Yaris hay Altis...

Và với chính sách ưu đãi thuế nội khối ASEAN, các mẫu Toyota Corolla Cross sẽ được miễn thuế nhập khẩu và nhiều khả năng sẽ có giá bán tương đương với các phiên bản tại Thái Lan (giá bán lẻ công bố), ngoại trừ những nguyên nhân đặc biệt nào đó liên quan đến quản lý vận hành hay các loại chi phí phát sinh khác...

 
 
 
 

Hiện tại ở phân khúc miniSUV bình dân tại Việt Nam, Toyota Corolla Cross sẽ phải cạnh tranh với những cái tên như Ford Ecosport (giá bán từ 465 – 664 triệu đồng), Hyundai Kona từ 594 – 710 triệu đồng, Honda HR-V từ 786 – 871 triệu đồng và tới đây, sẽ là MG ZS – một mẫu xe được nhập khẩu từ Trung Quốc.

 

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.

Sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đều ổn định

(VnMedia) - Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng ‘sốc’

(VnMedia) - Các chuyên gia phân tích cho rằng, xu hướng trong dài hạn vàng vẫn được dự báo có thể sẽ lên tiếp và lập các đỉnh cao kỷ lục mới, có thể là 2.500-3.000 USD/ounce khi mà các nền kinh tế hồi phục và lạm phát gia tăng từ những khối nợ khổng lồ, có nguồn gốc từ các gói kích thích kinh tế vượt đại dịch.