Ford Motor tăng tốc trong công nghệ xe tự lái

0
0

Ford Motor có thêm bước tiến nữa trong việc phát triển hệ thống lái xe tự động khi mới đây đã ký thỏa thuận hợp tác với Mobileye, công ty con của Intel chuyên về công nghệ ô tô

Thỏa thuận này bao gồm việc Ford có thể sử dụng các công nghệ nhận biết thông qua camera ‘EyeQ” của Mobileye cho các tính năng như cảnh báo va chạm phía trước và phát hiện xe, người đi bộ hay người đi xe đạp. Công nghệ này cũng sẽ được sử dụng cho hệ thống lái xe tự động sắp tới của Ford.

Mobileye là cái tên khá nổi tiếng trong công nghệ hỗ trợ ôtô

Các điều khoản tài chính trong lần hợp tác này đều không được tiết lộ. Nhà sản xuất ô tô Mỹ sẽ hiển thị tên của Mobileye trên màn hình thông tin giải trí của các mẫu xe như một phần của thỏa thuận.

Ford và Mobileye đã từng hợp tác với nhau trong quá khứ, nhưng đây là lần đầu tiên hãng xe Mỹ  cam kết sử dụng công nghệ của đối tác trong toàn bộ vòng đời của các dòng xe hơi và xe tải thế hệ tiếp theo. Các loại xe này bao gồm chiếc Ford Bronco mới, chiếc crossover Mustang Mach-E thuần điện và mẫu F-150 thế hệ tiếp theo.

Công nghệ nhận biết qua camera như của Mobileye đóng vai trò rất quan trọng đối với các tính năng an toàn chủ động để tránh va chạm cũng như các hệ thống hỗ trợ người lái như chương trình Autopilot của Tesla và Super Cruise của General Motors.

Hệ thống hỗ trợ lái tự động của Ford: Active Driver Assist

Tháng trước, Ford đã công bố hệ thống lái xe “rảnh tay” của riêng mình mang tên Active Driver Assist. Ford F-150 và Mustang Mach-E sẽ là những mẫu xe đầu tiên sử dụng công nghệ này vào năm 2021. Còn Bronco cũng sẽ tích hợp các hệ thống của Mobileye nhưng không cung cấp ứng dụng lái xe “rảnh tay” khi được tung ra thị trường.

Chiếc Mustang Mach-E
 

Mobileye có trụ sở tại Israel, được Intel mua lại với giá 15,3 tỷ USD vào năm 2017 là công ty hàng đầu về công nghệ lái xe tiên tiến, theo Mobileye, 13/15 nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới đều là khách hàng của công ty này.

 

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Lý do VKSND Tối cao bác lời khai của ông Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho rằng Sở KH&ĐT làm trái chỉ đạo của UBND khi thực hiện các gói thầu số hóa. Tuy nhiên, VKS đánh giá bị can được Bùi Quang Huy tác động để giúp Nhật Cường trúng thầu.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.

Hà Nội trưa 23/9 thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 23/9 cho biết cho thêm 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó 03 ca tại khu phong tỏa, 02 ca tại khu cách ly.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...