Được trang bị Honda Sensing, CR-V lắp ráp trong nước sẽ tăng giá bao nhiêu?

0
0

Không chỉ bất ngờ đưa CR-V trở lại lắp ráp trong nước, Honda Việt Nam còn gây bất ngờ khi chính thức trang bị hệ thống an toàn Honda Sensing trên toàn bộ các phiên bản của mình. Vậy điều này có ảnh hưởng nhiều đến giá bán của xe?

Cho dù cuối tháng này mới chính thức ra mắt các mẫu xe lắp ráp trong nước, tuy nhiên đến thời điểm này các thông tin chi tiết của các phiên bản chiếc Honda CR-V đã được các đại lý ngầm chia sẻ cho các khách hàng của mình.

Tài liệu giới thiệu về Honda CR-V lắp ráp trong nước được tiết lộ với các khách hàng.

Theo đó, mẫu Honda CR-V 2020 lắp ráp trong nước sẽ có phiên bản CR-V E, CR-V G và cao cấp nhất là phiên bản CR-V L tương ứng với các phiên bản nhập khẩu từ Thái Lan hiện tại. Đáng quan tâm, toàn bộ các phiên bản của CR-V 2020 lắp ráp trong nước đều sẽ được trang bị gói trang bị an toàn Honda Sensing chứ không phân biệt, lựa chọn riêng cho phiên bản cao cấp nhất.

Trong khi đó, vẫn với các trang bị động cơ (1.5L turbo, hộp số tự động vô cấp CVT) và các trang bị an toàn chủ động cao cấp (hệ thống hỗ trợ đánh lái, VSC, TCS, hệ thống chống buồn ngủ, hỗ trợ khởi hành ngang dốc…) tương ứng với các phiên bản hiện có, nhiều khả năng việc trang bị hệ thống Honda Sensing sẽ khiến giá bán của các mẫu xe này có khả năng tăng thêm (ngoài ra còn lý do là thiết kế mới).

Các tính năng an toàn chủ động có trong hệ thống Honda Sensing trên Honda CR-V 2020 tại Việt Nam.

Đặc biệt, các mẫu Honda CR-V 2020 tại Thái Lan hiện tại không phải được trang bị tiêu chuẩn hệ thống Honda Sensing khi chỉ có duy nhất phiên bản i-DTEC 1.6L diesel (giá bán 1,759 triệu baht, tương đương 1,3 tỷ đồng) mới được trang bị, trong khi các phiên bản còn lại (vẫn sử dụng động cơ xăng 2.4L DOHC phun xăng đa điểm) lại không có.

Liệu rằng việc được Chính phủ hỗ trợ một phần phí trước bạ (tạm tính từ 49 – 81 triệu đồng – theo giá bán hiện thời) liệu có đủ để bù vào chi phí mà Honda sẽ lắp thêm hệ thống an toàn cao cấp nhất của mình cho các mẫu Honda CR-V tại Việt Nam? Tất cả sẽ phải đợi đến thời điểm 30/7 tới đây.

Honda CR-V nhập khẩu từ Thái Lan hiện có giá bán từ 983 triệu – 1,09 tỷ đồng và cạnh tranh cùng các đối thủ Mazda CX-5, Peugeot 3008, Nissan X-Trail hay Hyundai SantaFe và Tucson.

 

Nguyễn Chí

Ý kiến bạn đọc


Xử lý hình sự các trường hợp đưa tin sai sự thật về Covid-2019

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các Bộ Công an, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực...

Giải ngân vốn đầu tư công đang có những chuyển biến tích cực

(VnMedia) - Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng và ước 7 tháng đã có sự chuyển biến tích cực so với các tháng đầu năm.

Bộ Y tế công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam

(VnMedia) - Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Bộ Y tế vừa công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam, trong đó có nhiều thay đổi phù hợp với đặc điểm đột biến của loại virus nguy hiểm này.

Thủ tướng yêu cầu dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để “ổ dịch” Covid-19

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm...

Dịch COVID-19: Bệnh nhân 426 tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân 426 (62 tuổi ở Đà Nẵng) được chẩn đoán nguyên nhân tử vong là do suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và COVID-19.