Cuộc thi Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá thu hút hơn 3,5 triệu lượt xem trên TikTok

0
0

- Cuộc thi online “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” năm 2020 do Trung ương Đoàn Thanh niên CSHCM phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies tổ chức đã chính thức khép lại.  

Hưởng ứng lời kêu gọi “Bảo vệ giới trẻ khỏi ảnh hưởng của việc quảng cáo và sử dụng các sản phẩm thuốc lá” của Tổ chức Y tế thế giới, cuộc thi nhằm nhấn mạnh tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng thuốc lá, đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu niên, đồng thời lan tỏa thông điệp tích cực trong giới trẻ về việc không hút thuốc thông qua các hình thức thể hiện sáng tạo trên mạng xã hội. 

 

Trong 01 tuần triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 241 bài dự thi đến từ các bạn trẻ trên khắp cả nước. Trong suốt cuộc thi, hashtag #WNTD2020 đã đạt hơn 3,5 triệu lượt xem trên nền tảng TikTok, tổng lượt tiếp cận là 554.859 người, 780 like, 291 lượt chia sẻ trên các fanpage cùng với các hashtag #ThanhnienVietNam, #Noikhongvoithuocla và #NoSmokingChallenge. Mỗi clip dự thi đều mang một màu sắc riêng, song đều cùng hướng đến thông điệp: “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”. 

Sự quan tâm của các bạn trẻ dành cho cuộc thi là một minh chứng cho thấy thế hệ trẻ Việt Nam đang dần quan tâm đến sức khỏe của chính bản thân mình và những người xung quanh, góp phần thay đổi suy nghĩ của người trẻ về tác hại của thuốc lá và hành động bỏ thuốc, đồng thời thể hiện sự quyết tâm xây dựng môi trường không khói thuốc lá trong cộng đồng, hưởng ứng Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Ban Tổ chức trao các giải thưởng bao gồm 4 giải Sáng tạo, 4 giải Bình chọn và 1 giải Phong trào cho các cá nhân có những bài dự thi xuất sắc nhất với những ý tưởng sáng tạo, thông điệp và nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi, và có tổng số lượt like và lượt view cao nhất.  

Văn phòng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có Quyết định tặng thưởng thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải Cuộc thi online “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử - No Smoking Challenge 2020”. Cụ thể:

Giải Sáng tạo: 1 Giải Nhất: 10.000.000 đồng; 1 Giải Nhì: 3.000.000 đồng; 2 Giải Ba: 2.000.000 đồng.

Giải bình chọn: 1 Giải Nhất: 10.000.000 đồng; 1 Giải Nhì: 3.000.000 đồng; 2 Giải Ba: 2.000.000 đồng.

1 Giải Phong trào: 3.000.000 đồng.

PV


Ý kiến bạn đọc


Xử lý hình sự các trường hợp đưa tin sai sự thật về Covid-2019

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các Bộ Công an, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực...

Giải ngân vốn đầu tư công đang có những chuyển biến tích cực

(VnMedia) - Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng và ước 7 tháng đã có sự chuyển biến tích cực so với các tháng đầu năm.

Bộ Y tế công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam

(VnMedia) - Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Bộ Y tế vừa công bố phác đồ điều trị Covid-19 mới nhất của Việt Nam, trong đó có nhiều thay đổi phù hợp với đặc điểm đột biến của loại virus nguy hiểm này.

Thủ tướng yêu cầu dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để “ổ dịch” Covid-19

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm...

Dịch COVID-19: Bệnh nhân 426 tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân 426 (62 tuổi ở Đà Nẵng) được chẩn đoán nguyên nhân tử vong là do suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và COVID-19.