250 triệu USD vốn được huy động từ chương trình Surge dành cho startup

0
0

 - Các startup trong chương trình Surge đã gọi được tổng cộng hơn 250 triệu đô-la Mỹ trong các vòng gọi vốn tiếp theo. Trong đó, một phần ba các công ty thuộc Surge 03 có ít nhất một nữ sáng lập viên…

Surge là một chương trình có quy mô mở rộng nhanh chóng do Sequoia Ấn Độ vận hành hướng tới các startup (công ty khởi nghiệp) trong khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ, hôm nay, 27/4 đã công bố 15 startup giai đoạn đầu được lựa chọn cho Surge 03 2020.

Kể từ khi ra mắt hồi tháng 3/2019, Surge đã tăng trưởng thành một cộng đồng gồm hơn 110 nhà sáng lập từ 52 startup thuộc 6 quốc gia. Chương trình kết hợp việc đầu tư vốn từ 1 triệu tới 2 triệu đô-la Mỹ cho mỗi startup cùng với các hội thảo về cách xây dựng công ty và sự hỗ trợ từ một cộng đồng các cố vấn và sáng lập viên xuất sắc đến từ các công ty như Gojek, ONE Championship và Tokopedia.

 

Nhóm công ty thuộc Surge 03 2020 bao gồm 15 startup của Singapore, Indonesia, Việt Nam và Ấn Độ, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như phần mềm dạng dịch vụ (SaaS), các công cụ dành cho lập trình viên (Dev tools), tiêu dùng, dịch vụ ăn uống (F&B), giáo dục và y tế. Các nhà sáng lập công ty đến từ 8 quốc tịch khác nhau, bao gồm Ấn Độ, Việt Nam, Singapore, Ý, Canada, Barbados và Thụy Điển. Hơn một nửa số công ty đến từ Đông Nam Á, và một phần ba các công ty thuộc Surge đợt 3 có ít nhất một nữ sáng lập viên.

Các công ty thuộc Đông Nam Á bao gồm Bukukas, Hangry và CoLearn của Indonesia, Thuocsi của Việt Nam và Pencil, Pentester Academy, Tigerhall và Tinvio của Singapore.

Bắt đầu từ 13/4/2020, lần đầu tiên chương trình Surge 03 được tiến hành hoàn toàn trực tuyến. Các phiên làm việc trọn ngày được tổ chức mỗi tuần một lần, kéo dài trong 16 tuần, bao gồm các hội thảo trực tuyến về xây dựng công ty, các thảo luận nhóm nhỏ và những buổi trò chuyệntương tác bên lề với các cố vấn của Surge như William Tanuwijaya, sáng lập viên kiêm Giám đốc điều hành của Tokopedia, Doug Leone, Đối tác Quản lý Toàn cầu, Sequoia Capital và nhiều nhà sáng lập cùng các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm khác từ Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ và Mỹ.

Gần 25% các ứng viên Surge tính đến hôm nay đến từ Đông Nam Á. Trong số này, 16% thuộc Singapore và Indonesia. Hồ sơ đến từ các ứng viên thuộc khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực B2B, công nghệ tiêu dùng và dịch vụ tài chính cũng ngày một tăng.

Surge được thiết kế với quan niệm “kiến trúc mở” và khuyến khích các nhà đầu tư khác tham gia ngay từ vòng gọi vốn đầu tiên của Surge, được tổ chức vào thời điểm bắt đầu của mỗi chương trình. 80% các công ty startup Surge 03 đang làm việc với các nhà đồng đầu tư tổ chức (institutional co-investors), và gần 50% có các nhà đầu tư thiên thần. Tổng thể, các công ty thuộc Surge 03 đã kêu gọi được hơn 39 triệu đô-la trong các vòng Surge của họ.

Các startup thuộc Surge đã huy động được hơn 250 triệu USD trong các vòng gọi vốn tiếp theo sau khi hoàn thành chương trình. Những công ty này bao gồm Telio của Việt Nam, Zenyum từ Singapore và Bobobox và Chilibeli của Indonesia. Các nhà đồng đầu tư qua các vòng này đã vượt quá con số 35 nhà đầu tư tổ chức thuộc 9 quốc gia từ ASEAN, Trung Quốc, Đông Á, châu Âu, Ấn Độ và Mỹ.

Surge được thiết kế để mang tới cho các nhà sáng lập công ty một lợi thế khác biệt ngay từ đầu, giúp họ vượt qua những khó khăn ở giai đoạn đầu phát triển nhờ việc được tiếp cận ngay với sự hỗ trợ về nguồn vốn, tài nguyên, các cố vấn và chuyên gia mà họ cần để đẩy nhanh quá trình khởi nghiệp. Surge 04 2020, bắt đầu vào tháng 9-2020, hiện đang tiếp nhận hồ sơ đăng ký.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.

30 mã ngành Đại học có điểm chuẩn tăng 9-11 điểm so với năm 2020

​​​​​​​(VnMedia) - Theo Bộ GD&ĐT, cả nước có 30 mã ngành lấy điểm chuẩn cao hơn năm ngoái 9-11 điểm. Thực tế, điểm trúng tuyển tăng vọt thường rơi vào ngành có xét môn tiếng Anh.

Hà Nội: Trưa 18/9 thêm 15 ca mắc mới, trong đó có chùm 6 ca bệnh cùng địa chỉ

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 18/9 cho biết Thành phố có thêm 15 ca mắc mới COVID-19, trong đó có một chùm 6 ca bệnh ở cùng một địa chỉ tại Long Biên. Các ca còn lại ở Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì, Ba Đình, Đan Phượng, Đống Đa.

Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine Abdala của Cuba

(VnMedia) - Ngày 17/9/2021, Bộ Y tế đã có quyết định số 4471/QĐ-BYT ngày 17/9/2021 về việc phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 - Vaccine Abdala.

Công an Hà Nội cảnh báo thủ đoạn vay tiền online của đối tượng lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội hay những lời mời chào vay vốn với thủ tục nhanh gọn...