Tập 8 Ký ức vui vẻ: NSND Hồng Vân xúc động nhớ những lời hát ru của bà nội

11:06, 19/10/2019
|

 - Bất chợt xúc động trước bài hát ru, NSND Hồng Vân nghẹn ngào: “Tự nhiên nghe bài này là Vân lại nhớ tới bà nội da diết và cũng chính bài này bà thường hát ru cho Vân hết khoảng thời gian tuổi thơ”.

Tiếp tục khai thác những góc ký ức không chỉ thuộc về những đồ vật, những nhân vật làm nên một miền ký ức của hàng triệu người mà bên cạnh đó những nét đẹp văn hóa cũng được lưu trữ lại. Trong tập 8 với sự xuất hiện của 5 khách mời đặc biệt: NSND Đào Bá Sơn, NSƯT Đức Khuê, diễn viên Thân Thúy Hà, diễn viên Hòa Hiệp và ca sĩ Trúc Nhân sẽ hội tụ và cùng khán giả "phiêu lưu" về những miền ký ức tươi đẹp.

Những âm thanh quen thuộc như “tiếng rao” trong tập trước, các nghệ sĩ tham gia chương trình đã lắng xuống và nhớ về những kỉ niệm thời nghèo khó nhưng vui tươi hồn nhiên. Tuần này, với một âm thanh thân quen hơn, ấm áp và đầy yêu thương của những thành viên trong gia đình sẽ được gửi đến khán giả đó chính là lời ru của mẹ, những câu hát của bà. Với bất kỳ người con Việt Nam dù lớn lên ở vùng miền nào, ở lứa tuổi nào thì những tiếng ru cũng là thứ âm thanh tràn đầy tình thương nuôi nấng mỗi con người từ thuở còn nằm nôi.

Trong thử thách chung của tất cả 5 đội chơi, những tiếng ru tuổi thơ được vang lên khiến bất cứ ai cũng phải bồi hồi nhớ lại. Cùng với sự xuất hiện của nghệ nhân hát ru Cao Minh Hiền, thử thách đặc biệt dành cho cả 5 đội là phải hát tiếp những câu ru mà nghệ nhân Cao Minh Hiền bỏ lửng.

Với câu hát ru đầu tiên mang âm hưởng Bắc Bộ, đội thập niên 2000 đã nhanh chóng bấm chuông bấm chuông giành quyền trả lời. Thuộc nằm lòng bài hát ru tuổi thơ nhưng Thanh Duy vẫn không được tặng điểm vì “hát chưa đúng điệu”. Ngay lập tức, NSND Hồng Vân giành quyền ưu tiên để được tham gia thử thách. Bất chợt xúc động trước bài hát ru, NSND Hồng Vân nghẹn ngào: “Tự nhiên nghe bài này là Vân lại nhớ tới bà nội da diết và cũng chính bài này bà thường hát ru cho Vân hết khoảng thời gian tuổi thơ”. Vừa nghe lời tâm sự, mỗi người cũng tự vấn bản thân về những khoảng thời gian tuổi thơ lớn lên cùng lời ru của bà và mẹ.

Quyền Linh - Thân Thúy Hà
Quyền Linh - Thân Thúy Hà

 

Ca sĩ Trúc Nhân
Ca sĩ Trúc Nhân

 

NSND Đào Bá Sơn
NSND Đào Bá Sơn

 

NSƯT Đức Khuê
NSƯT Đức Khuê

 

Hòa Hiệp
Hòa Hiệp

 

NSND Hồng Vân
NSND Hồng Vân

 

 

 

 

 

Giọng hát của Hồng Vân chan chứa tình cảm và da diết đến lạ lùng khi nhớ về người bà của mình. Với thử thách hát ru tiếp theo mà nghệ nhân Cao Minh Hiền đưa ra lại mang âm hưởng miền Tây Nam Bộ, với những câu hát quen thuộc: ”Ầu ơi … Đèn Sài Gòn ngọn xanh ngọn đỏ”. Ngay lập tức, MC Quyền Linh giành quyền trả lời và nhanh chóng hát nhưng vẫn “chưa đúng điệu”. Đội trưởng Hồng Vân liền giúp đỡ, không chỉ với lời hát ru mang âm hưởng Bắc Bộ mà những câu hát quen thuộc của người dân miền Tây Nam Bộ cũng không làm khó được Hồng Vân. Đặc biệt MC Lại Văn Sâm và MC Quyền Linh cũng nể phục tài năng ca hát của vị đội trưởng duyên dáng này.

Có thể nói tiếng hát ru đã in sâu trong tâm khảm của mỗi con người, chỉ cần nghe những giai điệu thân quen chất chứa đầy tình thương cũng đủ làm cho con người ta nhớ đến mẹ, nhớ đến bà. Với một đề tài gợi nhớ những kỷ niệm tươi đẹp những năm tháng tuổi thơ, tập 8 của “Ký Ức Vui Vẻ” hứa hẹn sẽ tạo được điểm nhấn khó quên trong lòng người hâm mộ.

Bên cạnh những nét văn hóa được chương trình “Ký ức vui vẻ” gợi nhắc lại cho khán giả như “tiếng ru”, trong tập 8 khán giả lại một lần nữa được sống lại với những nét "tán tỉnh" hài hước của những thế hệ đi trước. NSND Đào Bá Sơn và MC Lại Văn Sâm cũng tiết lộ những bí quyết “tán tỉnh” thời bấy giờ. Đặc biệt hơn, 2 nữ nghệ sĩ xinh đẹp là Hồng Vân và Thân Thúy Hà lại thể hiện vẻ phụ nữ chính chuyên khi được các anh trai làng “cưa đường”.

NSND Đào Bá Sơn chia sẻ: “Ở tuổi 20, đi xe đạp trên đường mà gặp một cô gái đẹp thì thế nào cũng lại bắt chuyện để tiện đường tán tỉnh nhưng gặp cô nào khó quá không trả lời thì tự động sẽ biết rút lui đi chỗ khác”. Tiếp lời NSND Đào Bá Sơn, Hồng Vân cũng nhớ lại một thời "huy hoàng" được các chàng trai theo đuổi. Đội trưởng Hồng Vân tâm sự hồi trẻ trong miền Nam nhiều người “mút chuột”, nữ nghệ sĩ tỏ thái độ ngao ngán khi được nhiều chàng trai theo mình.

Bên cạnh đó nữ diễn viên xinh đẹp Thân Thúy Hà cũng chia sẻ: “Mỗi lần mà có các chàng trai theo em để "mút chuột", là em ngại ngùng không nói gì mà chạy thật nhanh". Nữ diễn viên còn hài hước nói thêm: "Chứ nếu mà bây giờ có ai làm vậy với em là em "mút chuột" lại liền”. Ngay lập tức câu nói của Thân Thúy Hà khiến cả trường quay cười ồ vì sự thay đổi của người phụ nữ từng trải đã không còn sợ sệt trước những chọc ghẹo của người khác phái.

Cũng chính trong chủ đề này, MC Lại Văn Sâm cũng thắc mắc một con người chân chất và mộc mạc thì Quyền Linh “cưa đổ” vợ bằng cách nào. Không ngần ngại chia sẻ trên sóng truyền hình, MC Quyền Linh tiết lộ cách lấy lòng được vợ mình.

Đội trưởng Quyền Linh tâm sự: “Vợ em lúc trước là bán quần áo nên em hay vô mua đồ, cứ 2 - 3 ngày là ghé mua cái áo, rồi ngày khác ghé mua cái quần. Rồi Linh lại bán cho 1 người bạn của mình, và cứ thế lặp đi lặp lại dần thành quen nên tán tỉnh được luôn”. Những câu chuyện đơn sơ nhưng không kém phần dí dỏm từ các nghệ sĩ tham gia trong chương trình lại khiến cho những người trẻ hiểu được bố mẹ, ông bà chúng ta đã từng quen nhau như thế nào để các thành viên trong gia đình có thể gắn kết và gần gũi với nhau hơn. Tập 8 chương trình “Ký ức vui vẻ” mùa 2 lên sóng vào lúc 20g Chủ nhật (20/10) trên kênh VTV3.

Nguyễn Cường (Ảnh: Nhân Lê)