Tập 6 Cơ hội cho ai: MC Lại Văn Sâm khuyến khích các bạn trẻ hãy tự tin trong cuộc sống

06:51, 22/10/2019
|

 - Trong tập 6 “Cơ hội cho ai”, MC Lại Văn Sâm nói chia sẻ: “Có nhiều ứng viên trẻ đến với hoài bão lớn nhưng kinh nghiệm còn thiếu. Tôi khuyến khích các bạn hãy tự tin hơn".

Sau cuộc thỏa thuận thành công giữa Ý Nhi và sếp Lưu Nga ở tập 5, chương trình 'Cơ hội cho ai - Whose Chance' tiếp tục lên sóng với những màn cạnh tranh giữa các ứng viên và những cuộc thương lượng nghẹt thở với các sếp. Đáng chú ý trong tập này là sự xuất hiện của Võ Hà Ni. Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, từng đạt nhiều thành tích cao khi ngồi trên ghế nhà trường, cùng sự tự tin trong giao tiếp giúp Hà Ni được các sếp đánh giá cao. Đối thủ của cô là Đỗ Công Linh, 25 tuổi, cử nhân quản trị kinh doanh Đại học Ngoại thương. Kết quả, Hà Ni đạt 58/101, xuất sắc vượt qua Công Linh để giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong.

Trong vòng thi Chinh phục, Hà Ni phải đối mặt với một tình huống khó khi phải hỗ trợ một người bạn trong công tác tổ chức sự kiện cuối năm. Bằng kinh nghiệm có được, nữ ứng viên đưa ra những giải pháp cụ thể để thuyết phục các giám khảo. 'Sếp' Tiến đặt câu hỏi cho Hà Ni: “Nếu tổ chức buổi tiệc cho công ty tại sân vận động có mưa, phải làm như thế nào". Trước thử thách này, Hà Ni đưa ra vấn đề chuẩn bị dù, hội trường… song không làm 'Sếp' Tiến hài lòng. Anh chia sẻ: “Nếu em trả lời là biến trời mưa thành thử thách cho 4.000 người thì câu chuyện khác đi".

Trong khi đó, 'Sếp' Hưng bất ngờ trước thông tin Hà Ni có 16 năm làm sự kiện dù cô đang ở độ tuổi khá trẻ. Chia sẻ về điều này, nữ ứng viên cho biết: “16 năm kinh nghiệm trong việc hoạt động Đoàn - Hội. Còn đối với việc tổ chức sự kiện bên ngoài, em chưa có kinh nghiệm. Nhưng em cảm thấy yêu thích công việc đã hoạt động 16 năm qua". 'Sếp' Hưng hài hước bình luận: “Tôi cũng làm trưởng nôi từ khi còn bé". Sau đó, MC Lại Văn Sâm lên tiếng bênh vực 'Sếp' Hưng: “Khán giả nghe xong nhiều người nghĩ rằng ông này đang khiêu khích. Nhưng đôi khi cần những câu hỏi như vậy, đặc biệt là với các bạn trẻ, bởi đó là những con người đi trước, họ đang thành công ở lĩnh vực của mình".

Ứng viên Hà Ni - MC Lại Văn Sâm
Ứng viên Hà Ni - MC Lại Văn Sâm

 

Ứng viên Công Linh
Ứng viên Công Linh

 

Quốc Thi
Quốc Thi

 

Các Sếp trong chương trình
Các Sếp trong chương trình

 

 

 

 

Đồng thời, nam MC nói thêm: “Có nhiều ứng viên trẻ đến với hoài bão lớn nhưng kinh nghiệm còn thiếu. Tôi khuyến khích các bạn hãy tự tin hơn". Đồng quan điểm với nam MC, sếp Tuấn Hà chia sẻ: “Tôi nghĩ anh Hưng đang thử thách và khích bạn Hà Ni. Chứ khi bạn ấy tự giới thiệu về mình, tôi rất ấn tượng”. Tiếp tục thử thách khuấy động hội trường, Hà Ni khéo léo dùng một bài hát và chế lời lại khiến MC Lại Văn Sâm hào hứng: “Khả năng làm MC thì cô bé này có. Cô ấy rất thông minh, thể hiện tài năng ca hát của mình và khuấy động không khí". Kết quả, Hà Ni nhận được ba đèn xanh từ 'Sếp' Tiến, 'Sếp' Hà và 'Sếp' Hưng, tiếp tục bước vào vòng cuối cùng.

Ở vòng thi cuối, 'Sếp' Tiến tuyển Hà Ni làm trưởng ban văn hóa đoàn thể với mức lương 12 triệu. 'Sếp' Hà đưa ra mức lương 10 triệu cho nữ ứng viên trong khi 'Sếp' Hưng đưa ra mức lương 12 triệu cho Hà Ni. Kết quả, mức lương mà Hà Ni nhập là 8 triệu, trùng khớp với cả ba sếp song nữ ứng viên quyết định lựa chọn đầu quân về công ty của 'Sếp' Hưng. “Về đặc thù công việc hai vị trí khác nhau. Công việc chuyên viên tổ chức sự kiện phù hợp hơn và công ty của sếp Hưng phù hợp với tôi hơn. So với mức lương của một sinh viên mới ra trường thì mức lương tôi nhận được khá cao và tôi hài lòng", Hà Ni lý giải.

Bên cạnh đó, tập 6 còn mang đến màn cạnh tranh giữa Nguyễn Văn Tuyến, có 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dân dụng, cơ khí và ứng viên Nguyễn Quốc Thi, tốt nghiệp cử nhân Tâm lý ứng dụng với hơn 11 năm kinh nghiệm. Với sự khéo léo, ứng viên Quốc Thi thuyết phục được các sếp và khán giả để giành số bình chọn 58/101, bước tiếp vào vòng thi chinh phục.

Bước sang vòng 2, Quốc Thi gặp tình huống khó khi một nhân viên làm việc không đúng ý. Người sếp của nhân viên này hỏi ý kiến và được anh tư vấn cặn kẽ. Tuy nhiên, 'Sếp' Hưng không hài lòng khi nam ứng viên chưa hỏi người sếp việc có muốn đuổi người nhân viên kia hay không. Trước nhận xét này, MC Lại Văn Sâm bênh vực: “Tôi nghĩ việc đó của trưởng phòng tổ chức nhân sự chứ. Tôi nghĩ tình huống ấy hơi oan cho bạn Quốc Thi”.

Trong khi đó, 'Sếp' Tiến không hài lòng khi nam ứng viên thay đổi nhiều công ty trong vòng vài năm. Anh chia sẻ: “Các cán bộ nhân sự thường không đổi công ty như vậy". Trong khi đó, 'Sếp' Hà cũng mượn câu chuyện nam ứng viên thay đổi nhiều công ty để đặt vấn đề anh tuyển nhầm nhân viên. Đáp lại, Quốc Thi thẳng thắn: “Lý do nghỉ việc sẽ là vấn đề, còn số lượng công ty không phải là vấn đề". Dù vậy, 'Sếp' Hà vẫn khẳng định khả năng nhìn nhận vấn đề của nam ứng viên chưa tinh tế và đề nghị anh xem lại.

Nguyễn Cường (Ảnh: BTC)