Tập 27 Sức sống thanh xuân: Cát Tường: "Tôi chủ động tìm tình mới để quên người cũ"

06:50, 27/10/2019
|

 - Tập 27 chương trình “Sức sống thanh xuân” vừa lên sóng ngày 26/10 trên HTV7, Cát Tường cho biết dù gặp nhiều “vết xước” khi yêu nhưng cô vẫn luôn chủ động tìm đến một mối quan hệ mới để quên người cũ.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình
Các nghệ sĩ tham gia chương trình

Chương trình tuần này có sự tham gia của Diệp Bảo Ngọc, Đoàn Thanh Tài và hai cố vấn quen thuộc Huy Khánh, Vân Trang, cùng sự dẫn dắt của MC Cát Tường, cùng nhau bàn luận xoay quanh chủ đề: “Thanh xuân: Bạn đã vượt qua nỗi đau thất tình như thế nào?”.

Khi MC Cát Tường đặt câu hỏi: “Níu kéo người thương. Nên hay không nên?”, Diệp Bảo Ngọc nêu lên ý kiến đầu tiên, cô cho biết: “Ngọc luôn suy nghĩ tại sao không cố gắng làm hết mình bằng mọi cách để níu kéo tình cảm. Nhưng cuối cùng Ngọc cũng nhận ra nếu níu kéo thứ nhất là giảm giá trị của bản thân, thứ hai đối phương sẽ thấy phiền và họ cũng sẽ không muốn tiếp tục với người lụy tình như vậy”.

Cùng cảnh ngộ gặp nhiều lận đận trong tình cảm, diễn Huy Khánh đồng ý với quan điểm của Diệp Bảo Ngọc, anh tiếp lời: “Quá trình yêu nhau xảy ra mâu thuẫn hai người nên quyết định chia tay. Vì nếu níu kéo mối quan hệ đã quá nhiều vết thương chỉ làm hai người thêm đau khổ”. Đoàn Thanh Tài cũng khẳng định rằng có những thứ hạnh phúc gọi là buông tay.

Cát Tường - Huy Khánh
Cát Tường - Huy Khánh

Những ý kiến này đã vấp phải phản đối của diễn viên Vân Trang, cô cho rằng mọi người sống quá lý trí. “Chúng ta cứ hết lòng với đối phương dù không giữ được mối quan hệ thì cũng không cảm thấy hối tiếc. Mình cứ muốn giữ cái tôi, thể diện của bản thân thì đó không phải là tình yêu nữa. Đối với Trang trong tình yêu là phải đối đãi hết mình, hết lòng. Khi lý trí và tình cảm không đi cùng một hướng thì Trang sẽ chọn tình cảm”, nữ diễn viên cho biết thêm.

Bất bình với quan điểm yêu của nữ diễn viên, Huy Khánh phản đối: “Đến lúc đó Trang sẽ trở nên thân tàn ma dại. Em sẽ rất đáng thương”. Là người “cầm trịch”, Cát Tường khẳng định: “Quan điểm của Tường không hoàn toàn giống với các khách mời. Tường sẽ có tâm lý níu kéo người chủ động nói lời chia tay. Nhưng sau nhiều lần trải qua Tường muốn chia sẻ kinh nghiệm để các bạn có thể tìm cho mình cách xử lý hợp tình nhất. Tường từng níu kéo rất nhiều lần nhưng rồi cuộc tình đó không sớm thì muộn thì sẽ chia tay. Cuối cùng, Tường nhận ra dây dưa giữ mối tình đó chỉ tốn thêm thanh xuân thôi”.

Trước đó, khi đưa ra câu hỏi “Có nên tìm đến một mối quan hệ mới để quên người cũ hay không?”, Cát Tường cho biết: “Mình phải yêu thương bản thân mình trước trước khi đặt tình cảm cho người khác. Mối tình cũ làm ta đau nên nhất định phải tìm người mới chữa vết thương đó, dù không biết người sau có làm cho ta tổn thương nữa không.

Trong lúc đầu óc chưa tỉnh táo, Tường đã gặp phải người sau tệ hơn người trước. Người ta có thể lôi mình ra từ hố đen này rồi lại ném mình xuống hố đen khác. Tuy nhiên khi ấy không có người đó thì Tường đã rơi vào hố sâu tâm tối”.

Dù cho gặp nhiều vết xước khi yêu nhưng Cát Tường cũng kêu mọi người đừng vì những tổn thương của người cũ mà mất niềm tin vào người mới. Nữ MC cũng chọn cách chia sẻ với bạn bè khi thất tình nhưng cô cho biết vẫn luôn giữ lại cho mình một khoảng tâm tư riêng.

Diễn viên Vân Trang cũng đồng tình với quan điểm này, cô cho hay: “Vì thanh xuân chúng ta chỉ đến một lần. Đừng vì mối tình cũ mà khiến mình mãi sống trong đau khổ. Đương nhiên khi tìm đến mối quan hệ mới chúng ta phải cho mình khoảng thời gian chiêm nghiệm nỗi đau. Trang từng nghĩ là mình sẽ không bao giờ tìm được mối tình đẹp hơn mối tình mình đang có nhưng cuối cùng Trang cũng tìm được tình yêu đích thực sau nhiều tổn thương. Nên Trang tin chắc rằng người sau đến với mình luôn tốt hơn mối tình cũ”.

Tuy nhiên, Huy Khánh cho phản bác ngay: “Nếu Trang nói cuộc tình kết thúc thì nên đi tìm người khác ngay thì đó không phải là tình yêu thật sự”. Huy Khánh không ủng hộ vì anh cho rằng trái tim đang tổn thương với cuộc tình cũ thì nên để bản thân được nghỉ ngơi.

Nguyễn Cường (Ảnh: BTC)