Hoa hậu H'hen Niê làm đại sứ sự kiện "Ngày hội rửa tay 2019"

06:12, 17/10/2019
|

 - Ngày 16/10 tại TPHCM, Hoa hậu H’Hen Niê bất ngờ xuất hiện ở sự kiện “Ngày hội rửa tay 2019 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn” với trò đại sứ. Sự kiện văn hóa thu hút hơn 100 phụ huynh và các em thiếu nhi đến tham dự.

Rửa tay với xà phòng, một việc làm tưởng chừng như rất đơn giản ai cũng có thể làm được nhưng trên thực tế tỷ lệ người dân rửa tay thường xuyên với xà phòng còn thấp, kể cả trong các cơ sở y tế. Do đó, việc mang ngày hội đến gần hơn với các y tá, người dân, đặc biệt là các em nhỏ được xem là hành động ý nghĩa trong việc quyết tâm xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, góp phần giảm thiểu hơn 40% tỉ lệ mắc bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng.

Hoạt động “Chiến binh tay sạch” cùng “lãnh địa vi khuẩn” đặc biệt thu hút các thành viên nhí. Ngoài việc được vận động với các trò chơi thực tế, hoạt động còn giúp các em nhận thức về thói quen rửa tay thường xuyên, để các bé trở thành một “chiến binh tay sạch” tự bảo vệ bản thân mình.

Hoa hậu H hen Niê với vai trò đại sứ tại sự kiện
Hoa hậu H hen Niê với vai trò đại sứ tại sự kiện

 

Giao lưu cùng các em thiếu nhi
Giao lưu cùng các em thiếu nhi

 

 

 

 

 

 

 

Đặc biệt, ngày hội còn có sự góp mặt của đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – H’Hen Niê trong vai trò đại sứ của chiến dịch. Xuất hiện trong không khí nhộn nhịp của ngày hội, nàng Hậu không khỏi háo hức. H’Hen Niê cho đây là cơ hội để bản thân có thể lan tỏa những thông điệp tích cực về cuộc sống cho cộng đồng.

“Hen rất vinh dự và may mắn khi được mời làm đại sứ cho sự kiện “Ngày thế giới rửa tay – Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn” năm 2019. Đây là một sự kiện rất ý nghĩa, thiết thực thể hiện tầm quan trọng của việc rửa tay sạch, cũng như khuyến khích mọi người tạo thói quen rửa tay và rửa tay đúng cách.

Rửa tay không mất nhiều thời gian nhưng lại mang đến nhiều lợi ích để ngăn ngừa bệnh tật. Có thể nói, thói quen đơn giản này đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình” - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 chia sẻ.

Nguyễn Cường

Ảnh: BTC